07/07/2022 02:17

Mở rộng đối tượng nâng cao kỹ năng nghề

Theo ban tổ chức kỳ thi kỹ năng nghề (KNN) quốc gia, kỳ thi lần thứ 12 (đợt 2) năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 23-7.

Ban tổ chức không tổ chức thi 3 nghề gồm: sản xuất bồi đắp, chế tạo mô hình mẫu và làm bánh mì do không đủ thí sinh để tổ chức thi. Đợt thi này sẽ có 12 nghề được tổ chức, gồm: lắp đặt điện, công nghệ ôtô, nấu ăn, dịch vụ nhà hàng, điện lạnh, sơn ôtô, lái ôtô, thiết kế các kiểu tóc, chăm sóc sắc đẹp, công nghệ thời trang, chăm sóc sức khỏe và xã hội. Tất cả nghề được tổ chức thi theo hình thức xã hội hóa.

Mở rộng đối tượng nâng cao kỹ năng nghề - Ảnh 1.

Mở rộng đối tượng sẽ góp phần lan tỏa phong trào rèn nghề, phát triển kỹ năng lao động (Ảnh minh họa)

Kỳ thi KNN quốc gia được xem là sân chơi lớn nhất cả nước cho học sinh, sinh viên (HS-SV) theo học hệ giáo dục nghề nghiệp (GDNN) ở Việt Nam. Trong lần thứ 12 tổ chức, HS-SV đang học tập tại các cơ sở GDNN, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp có độ tuổi dưới 60 đều được đăng ký (trước đây HS-SV, người lao động tuổi từ 23 - 25). Theo Tổng cục GDNN, việc mở rộng đối tượng sẽ góp phần lan tỏa phong trào rèn nghề, phát triển kỹ năng lao động, tôn vinh KNN trong cộng đồng.

N.Huỳnh

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Một ngày làm lính cứu hỏa của công nhân ở Bình Dương
30 phút trước 548
(NLĐO) - Những buổi tập huấn dưới sự chỉ đạo, giám sát của lực lượng PCCC & CNCH rất ý nghĩa và thiết thực, giúp anh chị em công nhân ý thức được tầm quan trọng của cháy nổ.
Tuổi nghỉ hưu của NLĐ từ năm 2024 là bao nhiêu?
3 giờ trước 548
(NLĐO) - Người lao động bảo đảm điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội được hưởng lương hưu khi đủ tuổi nghỉ hưu.
Khởi nghiệp chẳng bao giờ là dễ
4 giờ trước 548
Làn sóng bài xích làm thuê và khuyến khích làm chủ đã ít nhiều ảnh hưởng đến quan niệm về một "sự nghiệp thành công"
Những điểm mới về kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức
4 giờ trước 548
(NLĐO) - Cán bộ, công chức, viên chức có vi phạm trong thời gian công tác tại cơ quan, tổ chức, đơn vị cũ đến khi chuyển sang cơ quan, tổ chức, đơn vị mới mới phát hiện vi phạm đó và vẫn còn trong thời hiệu xử lý kỷ luật thì đơn vị mới thực hiện việc xem xét xử lý kỷ luật và áp dụng hình thức kỷ luật tương ứng với vị trí hiện đang đảm nhiệm.
Đề xuất ban hành nghị định về bữa ăn giữa ca

Đề xuất ban hành nghị định về bữa ăn giữa ca

Sáng 2-10, tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh Lao động (ATVS-LĐ), Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức hội thảo "Thực trạng công tác ATVS-LĐ và những vấn đề cần nghiên cứu...