07/07/2022 02:17

Mở rộng đối tượng nâng cao kỹ năng nghề

Theo ban tổ chức kỳ thi kỹ năng nghề (KNN) quốc gia, kỳ thi lần thứ 12 (đợt 2) năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 23-7.

Ban tổ chức không tổ chức thi 3 nghề gồm: sản xuất bồi đắp, chế tạo mô hình mẫu và làm bánh mì do không đủ thí sinh để tổ chức thi. Đợt thi này sẽ có 12 nghề được tổ chức, gồm: lắp đặt điện, công nghệ ôtô, nấu ăn, dịch vụ nhà hàng, điện lạnh, sơn ôtô, lái ôtô, thiết kế các kiểu tóc, chăm sóc sắc đẹp, công nghệ thời trang, chăm sóc sức khỏe và xã hội. Tất cả nghề được tổ chức thi theo hình thức xã hội hóa.

Mở rộng đối tượng nâng cao kỹ năng nghề - Ảnh 1.

Mở rộng đối tượng sẽ góp phần lan tỏa phong trào rèn nghề, phát triển kỹ năng lao động (Ảnh minh họa)

Kỳ thi KNN quốc gia được xem là sân chơi lớn nhất cả nước cho học sinh, sinh viên (HS-SV) theo học hệ giáo dục nghề nghiệp (GDNN) ở Việt Nam. Trong lần thứ 12 tổ chức, HS-SV đang học tập tại các cơ sở GDNN, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp có độ tuổi dưới 60 đều được đăng ký (trước đây HS-SV, người lao động tuổi từ 23 - 25). Theo Tổng cục GDNN, việc mở rộng đối tượng sẽ góp phần lan tỏa phong trào rèn nghề, phát triển kỹ năng lao động, tôn vinh KNN trong cộng đồng.

N.Huỳnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chú trọng phát triển đoàn viên Công đoàn
3 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận 12, TP HCM vừa tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022.
Hỗ trợ công nhân mắc bệnh hiểm nghèo
3 giờ trước 548 1k
Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn TP HCM vừa phối hợp với Công đoàn Các doanh nghiệp công ích và dịch vụ - thương mại thành phố đến thăm hỏi, trao 2 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) cho anh Lê Văn Nên và chị Trần Thị Thùy Trang.
Đem việc làm đến ứng viên
5/2/2023 548 1k
Người lao động có nhu cầu chỉ cần đến một trong các điểm tư vấn, giới thiệu việc làm tại TP Đà Nẵng sẽ được kết nối online để tìm việc
Tăng tốc xử lý doanh nghiệp nợ BHXH
5/2/2023 548 1k
Thủ tướng giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan xây dựng dự thảo Luật BHXH sửa đổi, trong đó nghiên cứu bổ sung, hoàn thiện các chế tài xử lý hành vi trốn đóng, chậm đóng, trục lợi BHXH
Tính lương thời gian đi đường thế nào?

Tính lương thời gian đi đường thế nào?

Theo quy định tiền tàu xe, tiền lương những ngày đi đường ngoài ngày nghỉ hằng năm theo quy định nêu trên sẽ do hai bên thỏa thuận. Đề nghị ông Thành căn cứ các quy định trên để thực hiện.