15/12/2017 21:19

Lương tăng ca không tính đóng BHXH

In bài viết

Nguyễn Minh Hiền (ronaldo79@gmail.com) hỏi:

 "Theo quy định, từ ngày 1-1-2018, mức lương đóng BHXH sẽ căn cứ vào mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác. Vậy tiền lương tăng ca có được tính vào khoản lương đóng BHXH không?"

Lương tăng ca không tính đóng BHXH - Ảnh 1.

Đại diện BHXH TP HCM trả lời: theo quy định tại Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH, từ ngày 1-1-2018 trở đi, tiền lương tháng đóng BHXH sẽ căn cứ vào mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác. Theo đó, mức lương đóng là mức lương ghi trong hợp đồng lao động, tính theo thời gian của công việc hoặc chức danh theo thang lương, bảng lương do người sử dụng lao động xây dựng. Đối với người lao động hưởng lương theo sản phẩm hoặc lương khoán thì ghi mức lương tính theo thời gian để xác định đơn giá sản phẩm hoặc lương khoán. Phụ cấp lương đóng BHXH bao gồm: phụ cấp chức vụ, chức danh, trách nhiệm; phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; phụ cấp thâm niên, khu vực, lưu động, thu hút và các phụ cấp khác có tính chất tương tự. Các khoản bổ sung khác đóng BHXH là các khoản xác định được mức tiền cụ thể cùng với mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động và trả thường xuyên trong mỗi kỳ trả lương. Như vậy, tiền lương tăng ca là khoản bổ sung phát sinh nhưng không cố định và trả thường xuyên trong mỗi kỳ trả lương nên không được tính vào khoản đóng BHXH.

từ khóa :
Tuyển futsal nữ Việt Nam ra quân không thuận lợi

Tuyển futsal nữ Việt Nam ra quân không thuận lợi

Thể thao 15:48

(NLĐO) - Tuyển futsal nữ Việt Nam có trận ra quân tại Giải futsal nữ Đông Nam Á 2026 và thất bại 0-2 trước Úc.

CLIP: Tông xe đạp điện khiến một học sinh văng xa nhưng tài xế xe buýt không biết?

CLIP: Tông xe đạp điện khiến một học sinh văng xa nhưng tài xế xe buýt không biết?

Thời sự 15:48

(NLĐO) – Trong lúc tấp xe vào lề đường đón khách, xe buýt đã tông xe đạp điện khiến một học sinh văng xa, bị thương nhưng tài xế cho rằng không biết

Hàng không Việt khai thác 9.100 chuyến bay dịp Tết: Ba sân bay lớn đồng loạt lập kỷ lục

Hàng không Việt khai thác 9.100 chuyến bay dịp Tết: Ba sân bay lớn đồng loạt lập kỷ lục

Kinh tế 15:47

(NLĐO) - Giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các hãng hàng không Việt Nam thực hiện hơn 9.100 chuyến bay.

Tuyển sinh lớp 10 năm 2026 ở TPHCM: Dự kiến khu vực xét tuyển

Tuyển sinh lớp 10 năm 2026 ở TPHCM: Dự kiến khu vực xét tuyển

15:46

(NLĐO)- Phương án tuyển sinh lớp 10 năm 2026 ở TPHCM dự kiến kết hợp cả 2 phương thức thi tuyển và xét tuyển.

Lãnh đạo LĐLĐ TP Cần Thơ thăm hỏi, động viên doanh nghiệp dịp đầu năm

Lãnh đạo LĐLĐ TP Cần Thơ thăm hỏi, động viên doanh nghiệp dịp đầu năm

15:38

(NLĐO) - Sau kỳ nghỉ Tết, lãnh đạo LĐLĐ TP Cần Thơ trực tiếp đến doanh nghiệp thăm hỏi, động viên, ghi nhận tinh thần làm việc hăng hái của công nhân.

Báo Người Lao Động tổ chức Talkshow - trực tuyến: Giải mã điểm mới trong tuyển sinh ĐH 2026

Báo Người Lao Động tổ chức Talkshow - trực tuyến: Giải mã điểm mới trong tuyển sinh ĐH 2026

15:37

(NLĐO)- Talkshow trực tuyến “Điểm mới quan trọng trong tuyển sinh ĐH 2026” sẽ cập nhật quy chế mới, tư vấn chiến lược xét tuyển cho học sinh lớp 12.

Thủ tướng: Khoa học xã hội và nhân văn là kim chỉ nam cho hoạch định đường lối

Thủ tướng: Khoa học xã hội và nhân văn là kim chỉ nam cho hoạch định đường lối

Thời sự 15:35

(NLĐO) - Theo Thủ tướng Chính phủ, khoa học xã hội và nhân văn là nền tảng tư duy, là kim chỉ nam cho hoạch định đường lối, chính sách phát triển của đất nước.