31/08/2019 13:47

Hỗ trợ gia đình công nhân bị tử vong khi cứu người

(NLĐO)- LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho gia đình công nhân bị tử vong trong lúc tìm cách tiếp cận, hỗ trợ nhóm du khách đi lạc ở bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng).

Ngày 30-8, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình anh Trần Long Khải (30 tuổi, ngụ tại thôn Hà Lợi Trung, xã Trung Giang, huyện Gio Linh)- người tử vong trong lúc nỗ lực ứng cứu nhóm du khách đi lạc tại bán đảo Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

Anh Trần Long Khải là con trai đầu của ông Trần Khởi (52 tuổi), sau anh còn có 2 người em. Học xong cấp 3, vì gia cảnh khó khăn nên Khải phải bươn chải mưu sinh để phụ cha mẹ nuôi các em ăn học. 5 năm trước, Khải lập gia đình với chị Nguyễn Thị Ly (29 tuổi) và đến nay có 2 người con gồm Linh Đan (4 tuổi) và Hải Đăng (1 tuổi).

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị hỗ trợ gia đình công nhân bị tử vong khi cứu người - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Trị thăm hỏi, hỗ trợ cho gia đình nạn nhân

Sau khi sinh con trai út được nửa năm, vợ chồng anh Khải đành ngậm ngùi gửi gắm 2 đứa con thơ cho ông bà nội chăm sóc. Hai vợ chồng trẻ khăn gói vào Đà Nẵng làm công nhân ở Công ty CP May quốc tế Phong Phú vì quê nghèo hẻo việc. Lương công nhân thợ may không đủ trang trải cuộc sống, anh Khải phải tranh thủ làm thêm các công việc khác như câu cá, bán hàng rong để kiếm thêm thu nhập.

Vào chiều 27-8, nhóm du khách gồm 4 người đi tham quan bán đảo Sơn Trà, khi đến khu vực Mũi Nghê thì bị lạc. Đến tối cùng ngày, trong lúc tìm đường về một nam du khách trong nhóm bị rơi xuống vực nên 3 người còn lại la hét, kêu cứu.

Lúc này, bên dưới khu vực Mũi Nghê anh Trần Long Khải cùng một thanh niên khác đang câu cá. Nghe tiếng kêu cứu, cả hai người tìm đường lên hỗ trợ cho nhóm du khách. Trong lúc leo lên vách núi tiếp cận nhóm du khách, anh Khải bị trượt chân ngã đập đầu vào đá và tử vong tại chỗ. Bốn du khách sau đó được lực lượng cứu hộ giải cứu thành công, tuy nhiên anh Khải đã mãi ra đi, để lại 2 đứa con thơ khát sữa.


Đ. Nghĩa- H. Tuân

Tin liên quan

Viết bình luận

Người lao động được ứng lương tháng 2-2021 để nghỉ Tết
6 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động được ứng lương tháng 2-2021 để nghỉ Tết nếu có thỏa thuận với người sử dụng lao động
Điều kiện, mức hưởng chế độ thai sản năm 2021 người lao động cần biết
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong thời gian có thai,lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần, mỗi lần 1 ngày; trường hợp ở xa cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ 2 ngày cho mỗi lần khám thai.
Điều kiện tăng lương trước hạn năm 2021 với cán bộ, công chức, viên chức
35 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cán bộ, công chức, viên chức lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao được xét nâng bậc lương trước thời hạn nếu đáp ứng đủ một số điều kiện.
Những bất lợi khi thường xuyên nhảy việc
45 phút trước 548 1k
Thường xuyên thay đổi công việc đang dần trở nên phổ biến hơn đối với lao động trẻ, những người luôn mong muốn được trải nghiệm nhiều hơn trên con đường sự nghiệp. Tuy nhiên, nhảy việc liên tục có thể tác động tiêu cực đến sự nghiệp của người lao động (NLĐ).
Tặng quà, vé tàu Tết cho đoàn viên khó khăn

Tặng quà, vé tàu Tết cho đoàn viên khó khăn

Công đoàn các KCX-KCN TP HCM tối 24-1 phối hợp với LĐLĐ quận Thủ Đức, TP HCM đã tổ chức chương trình "Chuyến tàu mùa Xuân" 2021 và tặng 1.000 phần quà (630.000 đồng/phần) cho đoàn viên, công...