09/11/2020 21:01

Lao động trở về từ Hàn Quốc nhận được 2 khoản tiền

Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết đơn vị này vừa có thông báo về thủ tục nhận tiền bảo hiểm đối với người lao động (NLĐ) Việt Nam đi Hàn Quốc theo Chương trình EPS.

Theo đó, NLĐ sẽ được nhận 2 khoản tiền bảo hiểm, gồm: bảo hiểm hồi hương (tương đương một chiều vé máy bay về nước) và bảo hiểm mãn hạn xuất cảnh, áp dụng với NLĐ khi làm việc đủ 1 năm sẽ được nhận một khoản tiền bảo hiểm tương đương 1 tháng lương bình quân theo quy định của Hàn Quốc (1,7 triệu won tương đương 35 triệu đồng). Đối với NLĐ cư trú và làm việc bất hợp pháp thì chỉ được nhận các khoản tiền bảo hiểm trên sau khi đã hoàn thiện các thủ tục xuất cảnh về nước.

Lao động trở về từ Hàn Quốc nhận được 2 khoản tiền - Ảnh 1.

Lao động về nước được hỗ trợ để nhanh chóng ổn định cuộc sống

Colab cũng lưu ý để bảo đảm quyền lợi và sự chính xác khi làm thủ tục, NLĐ cần đối chiếu thông tin ngày, tháng, năm sinh, số hộ chiếu... NLĐ có thể lựa chọn nhận tiền bảo hiểm tại Việt Nam hoặc nhận tiền tại các sân bay của Hàn Quốc. Với những trường hợp NLĐ muốn nhận tiền bằng chuyển khoản nhưng không có số tài khoản, có thể ủy quyền cho người khác nhận các khoản tiền bảo hiểm trên.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Dự kiến, chỉ cần đóng bảo hiểm xã hội 15 năm là được hưởng lương hưu
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo dự thảo Tờ trình đề nghị xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất giảm dần số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu để được hưởng chế độ hưu trí.
NÓNG: Đề xuất thay đổi tiền lương đóng bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản, hưu trí, ốm đau
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có dự thảo Tờ trình đề nghị xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), theo đó, đề xuất sửa đổi nhiều nội dung về tiền lương đóng BHXH, chế độ thai sản, hưu trí và nhiều chế độ khác.
Cùng doanh nghiệp vượt khó, phát triển
14 giờ trước 548 1k
Trong Tháng Công nhân năm 2021, bên cạnh các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVC-LĐ, LĐLĐ quận 1 (TP HCM) còn phát động phong trào sáng kiến, cải tiến, vượt khó cùng doanh nghiệp
Bổ sung nhiều đối tượng tham gia BHXH
15 giờ trước 548 1k
Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) đề xuất điều chỉnh quy định điều kiện hưởng BHXH một lần theo hướng có lộ trình tiến tới chỉ giải quyết đối với người lao động khi đã hết tuổi lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng lương hưu mà không có nhu cầu đóng tiếp
Thay đổi nơi khám chữa bệnh BHYT ban đầu?

Thay đổi nơi khám chữa bệnh BHYT ban đầu?

Đại diện Công ty TNHH Vina Takeuchi (quận 12, TP HCM) hỏi: "Trường hợp người lao động (NLĐ) đã làm thủ tục và chọn nơi đăng ký khám chữa bệnh (KCB) BHYT ban đầu nhưng sau đó cơ sở KCB này đã đủ...