20/08/2020 13:13

Lãnh đạo TP HCM dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

(NLĐO) - Trước tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ vị lãnh tụ của giai cấp công nhân, một tấm gương sáng về đạo đức, cần kiệm, liêm chính, hết lòng, hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân.

Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng (20.8.1888 - 20.8.2020), sáng 20-8, Đoàn đại biểu Thành ủy TP HCM, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP, LĐLĐ TP do ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM làm trưởng đoàn, đã đến dâng hương, hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng (quận 1, TP HCM).

Lãnh đạo TP HCM dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân (thứ 3 từ phải qua) cùng các đại biểu dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Trước tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ vị lãnh tụ của giai cấp công nhân (CN), một tấm gương sáng về đạo đức, cần kiệm, liêm chính, hết lòng, hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Các đại biểu cũng nguyện xin hứa sẽ xây dựng TP ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Lãnh đạo TP HCM dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Ảnh 2.

Đoàn đại biểu LĐLĐ TP HCM dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Người đã sáng lập ra tổ chức Công hội Đỏ, đáp ứng yêu cầu cấp thiết của phong trào đấu tranh của giai cấp CN Việt Nam trong những thập niên đầu thế kỷ 20; tạo một bước ngoặt to lớn trong phong trào đấu tranh của CN, chuyển từ đấu tranh tự phát sang đấu tranh tự giác, để đòi những quyền lợi trước mắt sang đấu tranh có tổ chức và mang tính chính trị, góp phần quan trọng vào phong trào đấu tranh của giai cấp CN thế giới. Trong cuộc đời và sự nghiệp, từ cuộc sống người thợ, trong chốn lao tù đến khi giữ những trọng trách của Đảng và Nhà nước, Bác Tôn luôn dành tất cả tình cảm cho đồng bào, đồng chí.

Lãnh đạo TP HCM dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Ảnh 3.

Lãnh đạo TP HCM và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng

Bác Tôn là người Việt Nam đầu tiên được nhận giải thưởng Lênin "Vì hòa bình và hữu nghị giữa các dân tộc" và cũng là người Việt Nam đầu tiên được trao tặng Huân chương Sao Vàng - Huân chương cao quý nhất của nước ta vào tháng 8-1958.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Những thay đổi về BHYT 5 năm liên tục từ 2023
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 1-7-2023, người bệnh phải có chi phí đồng chi trả của những đợt khám, chữa bệnh đúng tuyến trước đó trong năm lớn hơn 10,8 triệu đồng thì mới được xem xét hưởng BHYT 5 năm liên tục.
NÓNG: Quy trình đăng ký đóng, cấp thẻ BHYT online
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Quyết định 3510/QĐ-BHXH ngày 21-11-2022 về Quy trình đăng ký đóng, cấp thẻ bảo hiểm y tế đối với người chỉ tham gia bảo hiểm y tế trên Cổng Dịch vụ công theo Quyết định 422/QĐ-TTg năm 2022.
Chế độ thai sản trong trường hợp sẩy thai
3 giờ trước 548 1k
Theo quy định, sẩy thai khi thai được 6 tuần tuổi thì thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản tối đa là 20 ngày. Mức hưởng chế độ 1 ngày được tính bằng mức trợ cấp theo tháng chia cho 30 ngày
Không lo thiếu việc
4 giờ trước 548 1k
Nhiều chuyên gia tin tưởng các chỉ số phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua sẽ là cơ sở để thị trường lao động cuối năm và đầu năm sau phát triển tích cực
Phối hợp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Phối hợp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Ngày 29-11, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP Cần Thơ tổ chức hội thảo "Liên kết, phối hợp các hoạt động giữa nhà trường - Trung tâm DVVL - doanh nghiệp (DN) năm 2022".