14/08/2020 23:59

Lan tỏa tinh thần dấn thân sáng tạo

Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương ngày 13-8 đã tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2014-2019.

Trong 5 năm qua, hai bên đã đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động như: "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới"; "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"; "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển"; "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở". Hướng đến mục tiêu "Năng suất - chất lượng - hiệu quả", phong trào thi đua "Lao động giỏi", "Lao động sáng tạo" do các cấp Công đoàn phát động đã lan tỏa rộng rãi, đặc biệt là khu vực sản xuất kinh doanh.

Từ phong trào, nhiều sáng kiến, giải pháp kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đổi mới thiết bị và phương pháp công nghệ của CNVC-LĐ được triển khai thực hiện đã giúp doanh nghiệp khắc phục khó khăn, ổn định việc làm, thu nhập người lao động. Tổng LĐLĐ Việt Nam đã xét tặng bằng Lao động sáng tạo cho 4.200 lượt tác giả. Tỉ lệ khen thưởng cho công nhân trực tiếp sản xuất tăng từ 6% - 7% năm 2013 lên 15% - 18% năm 2019.

5 năm tới, ngoài triển khai tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, hai bên tiếp tục phối hợp tham mưu các cơ chế, chính sách thúc đẩy ưu tiên, khuyến khích khen thưởng đối với công nhân trực tiếp sản xuất.

N.Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Từ 2021, những hợp đồng sau được xác định là hợp đồng lao động
20 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ luật Lao động 2019 (có hiệu lực từ 01/01/2021) có nhiều điểm mới; trong đó nổi bật là quy định về việc xác định hợp đồng lao động.
8 trường hợp được tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động từ 2021
50 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, người lao động không được hưởng lương và quyền, lợi ích đã giao kết trong hợp đồng lao động, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định khác.
Phập phồng thưởng Tết
2 giờ trước 548 1k
Thưởng Tết có hay không phụ thuộc vào từng doanh nghiệp, trong khi người lao động thấp thỏm chờ tin
Bình Định: Xây 5.000 nhà ở xã hội cho công nhân
4 giờ trước 548 1k
Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định về việc triển khai đầu tư dự án thiết chế của Công đoàn (CĐ) tại các KCN tỉnh Bình Định.
Được xem là hợp đồng lao động

Được xem là hợp đồng lao động

Đại diện một doanh nghiệp tại quận 11, TP HCM hỏi: "Chúng tôi có hợp đồng cộng tác viên với một số nhân viên bán hàng, làm việc tại các địa điểm do công ty quy định và hưởng thu nhập là 7% trên...