06/03/2020 07:46

Hợp tác với CHLB Đức đào tạo điều dưỡng

Đoàn công tác Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa có chuyến làm việc tại CHLB Đức để hợp tác đào tạo nghề điều dưỡng.

Trong chuyến làm việc, Trường CĐ Viễn Đông (TP HCM) và Tập đoàn Knappschaft (CHLB Đức) đã ký kết chương trình hợp tác. Theo đó, sinh viên sẽ học 2 năm ở Việt Nam và 2 năm thực tập có lương tại Đức. "Sinh viên học 1 năm điều dưỡng tại Trường CĐ Viễn Đông và 1 năm tiếng Đức để lấy bằng B1, sau đó sẽ qua Tập đoàn Knappschaft vừa học vừa làm trong 2 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có bằng cao đẳng điều dưỡng của Trường CĐ Viễn Đông và bằng nghề của Đức" - ông Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường CĐ Viễn Đông, cho biết.

Hợp tác với CHLB Đức đào tạo điều dưỡng - Ảnh 1.

CHLB Đức đang khan hiếm nhân lực điều dưỡng trầm trọng

Về cơ hội việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp, ông Hải giải thích sinh viên có thể ở lại làm việc tại Đức; học tiếp 1 năm để lấy bằng đại học điều dưỡng của Đức hoặc trở về Việt Nam làm việc trong các bệnh viện có yếu tố nước ngoài...

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng lương cơ sở, lương hưu sẽ thay đổi ra sao?
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 1-7-2023, lương cơ sở sẽ tăng lên 1,8 triệu đồng/tháng. Vậy khi tăng lương cơ sở, lương hưu sẽ thay đổi thế nào?
Đảm bảo đời sống cho công nhân cao su
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Với mức thu nhập 7,8 triệu đồng/người/tháng, công nhân cao su Chư Păh có mức thu nhập cao so với mặt bằng thu nhập của người dân ở khu vực Tây Nguyên.
Các công việc ký hợp đồng lao động trong cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chính phủ ban hành Nghị định 111/2022/NĐ-CP ngày 30-12-2022 về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập có hiệu lực từ ngày 22-2-2023.
Nhộn nhịp thị trường lao động sau Tết
15 giờ trước 548 1k
Sau Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp tại TP HCM ráo riết tuyển dụng lao động để phục vụ sản xuất - kinh doanh với những chính sách đãi ngộ cao
Công đoàn tích cực hàn gắn quan hệ lao động

Công đoàn tích cực hàn gắn quan hệ lao động

Theo báo cáo của các LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương, tính từ tháng 9-2022 đến nay, cả nước có 1.300 doanh nghiệp (tại 50 tỉnh, thành phố) gặp khó khăn, bị cắt giảm đơn hàng...