10/09/2020 02:14

Hợp tác, tăng phúc lợi đoàn viên

Chiều 9-9, LĐLĐ TP HCM và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) - Chi nhánh Phan Đình Phùng đã ký kết Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên.

Theo nội dung ký kết, hai bên phối hợp thu phí Công đoàn (CĐ) khu vực sản xuất kinh doanh từ người sử dụng lao động trên địa bàn TP vào tài khoản thu kinh phí CĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam mở tại Agribank thông qua đầu mối các chi nhánh, phòng giao dịch Agribank và chuyển trả kinh phí cho các cấp CĐ được sử dụng trong vòng 24 giờ.

Ngoài ra, các cấp CĐ TP sẽ phối hợp Agribank Chi nhánh Phan Đình Phùng giới thiệu, triển khai các dịch vụ (mở tài khoản thanh toán, chi trả lương qua tài khoản, gửi tiết kiệm, dịch vụ thẻ, cho vay tiêu dùng) đến đoàn viên.

Đặc biệt, hai đơn vị sẽ phối hợp xây dựng và cung cấp các sản phẩm dịch vụ đặc thù cho đoàn viên TP như: gói vay trả góp lãi suất ưu đãi, gói tiết kiệm mua vé tàu - vé máy bay về quê ăn Tết...; đồng thời triển khai các hoạt động xã hội, chăm lo cho cán bộ CĐ, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và các hoạt động khác theo nhu cầu và điều kiện của mỗi bên.

Hợp tác, tăng phúc lợi đoàn viên - Ảnh 1.

Đại diện LĐLĐ TP HCM và Chi nhánh Agribank Phan Đình Phùng tại lễ ký kết Ảnh: NGÂN HÀ

* Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận 8, TP HCM và Công ty TNHH Bệnh viện Ngọc Phú cũng đã ký kết chương trình ưu đãi cho nữ cán bộ, đoàn viên. Theo thỏa thuận, Bệnh viện Ngọc Phú sẽ giảm giá 30% - 50% cho nữ đoàn viên làm phẫu thuật thẩm mỹ, phun xăm và chăm sóc da.

Trước đó, LĐLĐ quận cũng đã ký kết với nhiều đơn vị, doanh nghiệp cung cấp gạo, thực phẩm tươi sống, chế biến, đông lạnh, các loại nước uống... với giá ưu đãi 10% - 50% cho đoàn viên trên địa bàn.

N.Hà - N.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Điều kiện, cách tính mức hưởng chế độ ốm đau
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chế độ ốm đau là một trong những chính sách an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân văn, nhằm bảo đảm thu nhập cho người tham gia BHXH tạm thời bị gián đoạn do phải nghỉ việc vì ốm đau, tai nạn…
Điều kiện, mức hưởng chế độ ốm đau thay đổi ra sao từ năm 2021?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau trong khoảng thời gian quy định (được quy định tại Khoản 1 và Điểm a Khoản 2 Điều 26, Điều 27 Luật BHXH 2014) thì mức hưởng tính theo tháng bằng 75% mức tiền lương đóng BHXH của tháng liền kề trước khi nghỉ việc.
7 quy định mới về giải quyết tranh chấp lao động từ 2021
6 giờ trước 548 1k
Bộ Luật Lao động năm 2019 sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2021, trong đó có quy định về giải quyết tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động và người sử dụng lao động với nhiều thay đổi.
Thưởng Tết Nguyên đán 2021 có gì mới?
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động có thể được nhận tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác theo quy chế đã công bố của doanh nghiệp.
Chọn lối đi riêng

Chọn lối đi riêng

Thay vì bước vào đại học, nhiều bạn trẻ đã chọn học nghề để rút ngắn thời gian đào tạo, sớm tham gia thị trường lao động và giảm gánh nặng tài chính cho gia đình