25/12/2018 09:20

Hơn 25% nhân viên sẽ nghỉ việc nếu thưởng Tết 2019 không tương xứng

In bài viết

(NLĐO) - Đó là thông tin vừa được Navigos Group thông tin trong "Báo cáo Phúc lợi và Thưởng tết năm 2019 tại Việt Nam"

Kết quả khảo sát cho thấy, hơn 25% nhân viên sẽ nghỉ việc sau Tết nếu không nhận được mức thưởng như mong đợi. Có tới 27% người lao động được hỏi cho biết sẽ lựa chọn nghỉ việc và xin việc nơi khác có mức thưởng Tết tốt hơn. 55% lựa chọn sẽ cùng đồng nghiệp kiến nghị công ty phải thưởng Tết.

Về phần doanh nghiệp, 64% doanh nghiệp cho biết thưởng cao hơn 1 tháng lương cho nhân viên trong dịp Tết năm 2019.

Hơn 25% nhân viên sẽ nghỉ việc nếu thưởng Tết 2019 không tương xứng - Ảnh 1.

Thưởng Tết đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của người lao động

Báo cáo cho thấy, chính sách thưởng Tết được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vẫn không thay đổi so với năm 2018. Thưởng Tết sẽ tùy theo tình hình kinh doanh của công ty, kết quả công việc, thưởng theo cấp số nhân của tháng lương. Hình thức này cũng đúng như mong đợi của người lao động.

Mặc dù người lao động rất quan tâm tới thưởng Tết, nhưng chỉ có 37% nhà tuyển dụng sẵn sàng thể hiện những thông tin về thưởng Tết trong bản mô tả công việc đăng tuyển của công ty mình. Trong khi đó, có đến 53% ứng viên hiện nay luôn tìm kiếm thông tin về thưởng Tết khi tìm việc.

Bên cạnh thưởng, phúc lợi là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định ứng tuyển. Phía ứng viên thể hiện sự quan tâm đến "Phúc lợi" khi có đến 86% cho biết họ thường xuyên tìm kiếm thông tin về phúc lợi khi tìm việc. Thấu hiểu được mối quan tâm này, 84% nhà tuyển dụng cũng cho biết họ thể hiện đầy đủ những thông tin về phúc lợi khi đăng tuyển công việc.

"Thị trường lao động Việt Nam đang ngày một trưởng thành hơn, song song đó bản chất các công việc cũng dần bị thay đổi bởi tác động của công nghiệp 4.0. Điều này dẫn tới sự thay đổi quan điểm về các gói phúc lợi của người tìm việc. Thay vì mong đợi nhận được gói phúc lợi chỉ liên quan chế độ tiền lương thưởng hấp dẫn như năm 2017, thì năm nay người tìm việc đã có sự thay đổi hoàn toàn về top 3 các gói phúc lợi bao gồm việc kiểm tra sức khỏe, các hỗ trợ về công cụ làm việc và các chương trình đào tạo", ông Gaku Echizenya, Tổng Giám đốc của Navigos Group cho biết. 

Tin-ảnh: G.Nam
Cửa biển Tam Quan bồi lấp, Gia Lai ra lệnh nạo vét khẩn cấp

Cửa biển Tam Quan bồi lấp, Gia Lai ra lệnh nạo vét khẩn cấp

Kinh tế 12:04

(NLĐO) - UBND tỉnh Gia Lai ban hành lệnh xây dựng công trình khẩn cấp để nạo vét, khơi thông luồng tàu phục vụ ngư dân.

Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI sẽ khai mạc vào ngày 6-4-2026

Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI sẽ khai mạc vào ngày 6-4-2026

Chính trị 11:54

(NLĐOP) - Gặp mặt cán bộ các cơ quan Quốc hội dịp đầu xuân, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ năm 2026 là năm phải bứt phá để phát triển đất nước.

Yêu cầu siết chặt xe chở đất thi công sân bay Phù Cát vì cày nát tuyến ĐT 638

Yêu cầu siết chặt xe chở đất thi công sân bay Phù Cát vì cày nát tuyến ĐT 638

Thời sự 11:53

(NLĐO) - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu siết chặt, xử lý nghiêm vi phạm trong vận chuyển đất phục vụ Dự án sân bay Phù Cát.

Iran triển khai tàu chiến, tên lửa mới ở eo biển Hormuz

Iran triển khai tàu chiến, tên lửa mới ở eo biển Hormuz

Quốc tế 11:50

(NLĐO) - Iran vừa ra mắt tàu hộ vệ tên lửa Shahid Soleimani và thử nghiệm tên lửa phòng không Sayyad-3G ở eo biển Hormuz.

Sau vụ cháy quán cà phê Noọng Ơi ở TPHCM: Cảnh sát PCCC khuyến cáo gì?

Sau vụ cháy quán cà phê Noọng Ơi ở TPHCM: Cảnh sát PCCC khuyến cáo gì?

Thời sự 11:41

(NLĐO) - Quán cà phê Noọng Ơi ở TPHCM vốn là điểm đến quen thuộc, thu hút nhiều người dân và du khách tới tham quan, chụp ảnh

Nghi phạm đánh bạn gái đến chết khai gì?

Nghi phạm đánh bạn gái đến chết khai gì?

11:30

Ngành du lịch đón 14 triệu lượt khách dịp Tết Bính Ngọ; Giá vàng tăng nhanh khi vừa mở cửa tuần mới… là những tin tức đáng chú ý hôm nay

Sở Y tế Thanh Hóa thông tin chính chức vụ ngộ độc do ăn trứng cá phúc lộc thọ

Sở Y tế Thanh Hóa thông tin chính chức vụ ngộ độc do ăn trứng cá phúc lộc thọ

Sức khỏe 11:29

(NLĐO)- Sau khi có công văn chỉ đạo, Sở Y tế Thanh Hóa đã vào cuộc và có báo cáo chính thức về vụ việc ngộ độc do ăn trứng cá ngày Tết