29/08/2022 00:14

Hội thi Bàn tay vàng ngành điện tử công nghiệp

Sáng 28-8, LĐLĐ TP HCM phối hợp với Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng khai mạc Hội thi Bàn tay vàng cấp thành phố ngành điện tử công nghiệp năm 2022.

Hội thi thu hút 43 thí sinh là công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn, dự thi lý thuyết (60 phút) và thực hành (90 phút) với các nội dung: thiết kế mạch, lắp ráp, đo kiểm thông số, hiệu chỉnh mạch điện… Bên cạnh đó, ban giám khảo cũng đánh giá về tác phong công nghiệp, an toàn vệ sinh lao động của các thí sinh trong quá trình thi.

Hội thi Bàn tay vàng ngành điện tử công nghiệp - Ảnh 1.

Các thí sinh tham gia Hội thi Bàn tay vàng cấp thành phố ngành điện tử công nghiệp năm 2022

Hội thi là cơ hội để bồi dưỡng, đào tạo thêm nguồn nhân lực chất lượng cao trong các ngành trọng điểm của thành phố, đặc biệt là ngành điện tử công nghiệp. Từ kết quả hội thi, ban tổ chức sẽ đề nghị các ngành chức năng xác định lại bậc thợ cho công nhân ngành điện tử công nghiệp để hưởng bậc lương cao hơn.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Tưng bừng ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các hoạt động như khám sức khỏe miễn phí, tặng quà, hội thu làm bánh, tặng “Bếp ấm Công đoàn”… đã được các cấp Công đoàn TP HCM thực hiện
Hoàn thiện mô hình Công đoàn ngành
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hội thảo "Hoàn thiện mô hình hoạt động công đoàn ngành xuyên suốt" là cơ hội để cùng đề xuất những giải pháp trọng tâm đưa hoạt động của tổ chức công đoàn ngày càng hiệu quả, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của đoàn viên, người lao động trong ngành
Thêm động lực đến lớp
15 giờ trước 548 1k
Qua gần 30 năm thực hiện chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh, các cấp Công đoàn TP HCM đã trao hơn 600.000 suất học bổng với tổng trị giá hơn 220 tỉ đồng
Tặng học bổng cho con lao động mồ côi vì COVID-19
19 giờ trước 548 1k
Công đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP HCM (trực thuộc Công đoàn Viên chức thành phố) vừa đến thăm và tặng học bổng "Tiếp sức đến trường" cho 2 chị em ruột Lê Hoàng Phương Anh (SN 2012) và Lê Hoàng Phương Uyên (SN 2015), có cha và mẹ mất do dịch COVID-19.
Tuổi nghỉ hưu bao nhiêu là phù hợp?

Tuổi nghỉ hưu bao nhiêu là phù hợp?

(NLĐO) – Theo bạn đọc Báo Người Lao Động, nên căn cứ vào số năm đóng bảo hiểm để trả lương hưu, thay vì căn cứ vào tuổi nghỉ hưu.