20/07/2019 00:04

Học bổng CEP tiếp sức con người lao động khó khăn

Sáng 19-7, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận 8, Tổ chức Tài chính vi mô CEP đã tổ chức chương trình trao học bổng CEP với chủ đề "Chia sẻ yêu thương" cho con thành viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật, mồ côi cha hoặc mẹ, có nguy cơ bỏ học cao thuộc quận 8, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ.

Thông qua chương trình, hơn 204 em học sinh nghèo đã được tặng học bổng có giá trị từ 1,5-2,5 triệu đồng/suất, tùy hoàn cảnh và thành tích học tập của mỗi em. Tổng kinh phí chăm lo đợt này là 460 triệu đồng.

Học bổng CEP tiếp sức con người lao động khó khăn - Ảnh 1.

Con thành viên CEP nhận học bổng

Trong năm học 2019-2020, Chương trình học bổng CEP sẽ tổ chức 23 đợt trao học bổng, qua đó tặng 2.253 suất học bổng và 9.610 phần quà với tổng trị giá hơn 7,8 tỉ đồng cho con thành viên có hoàn cảnh khó khăn. Tính từ năm 2009 đến nay, Chương trình Học bổng CEP và Mái nhà CEP đã hỗ trợ gần 74 tỉ đồng nhằm tiếp sức cho thành viên và con thành viên nghèo.

Tin-ảnh: T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề xuất tăng mức hỗ trợ tiền đóng BHXH tự nguyện lên 50% với hộ nghèo
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - BHXH Việt Nam đề xuất nâng mức hỗ trợ đóng BHYT cho người làm nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình lên 50% và nâng mức hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện cho người tham gia.
Người lao động quá vất vả nhưng đồng lương chưa tương xứng!
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- "Cử tri mong các ứng cử viên sau khi đắc cử sẽ quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội, nhất là giám sát chặt chẽ hoạt động của Quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh có bảo hiểm y tế, tránh tình trạng trục lợi, lạm dụng các quỹ này.
Giúp người lao động chuyển đổi nghề để vượt qua khó khăn do dịch Covid-19
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cử tri huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn dù có trúng cử hay không các ứng viên Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố cũng sẽ phát huy bản lĩnh, năng lực chuyên môn để phục vụ nhân dân, góp phần thúc đẩy Thành phố Hồ Chí Minh phát triển thành nơi dẫn đầu về mọi mặt không chỉ trong cả nước mà cả trong khu vực
Chính sách thôi việc ngay với công chức, viên chức do tinh giản biên chế
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các đối tượng thôi việc nêu trên được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội và cấp sổ bảo hiểm xã hội hoặc nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội; không được hưởng chính sách thôi việc theo quy định tại Nghị định 46/2010/NĐ-CP và Nghị định 29/2012/NĐ-CP.
Để công nhân có bữa ăn ngon, an toàn

Để công nhân có bữa ăn ngon, an toàn

Bữa ăn giữa ca của công nhân thể hiện sự quan tâm của chủ doanh nghiệp và cũng là cách giữ chân người lao động lâu dài