17/02/2020 10:22

Hiến máu cứu người trong mùa dịch Covid -19

(NLĐO) - Với tinh thần "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại", đã có 400 đoàn viên, CNVC-LĐ của 2 đơn vị tham gia hiến máu. Mỗi đoàn viên, CNVC-LĐ hiến từ 350-450 ml máu.

Sáng 17-1, Công đoàn (CĐ), Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (TP HCM) phối hợp cùng CĐ và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn, Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TP tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 tại Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn. Với tinh thần "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại", đã có 400 đoàn viên, CNVC-LĐ của 2 đơn vị tham gia hiến máu. Mỗi đoàn viên, CNVC-LĐ hiến từ 350-450 ml máu.

Hiến máu cứu người trong mùa dịch Covid -19 - Ảnh 1.

Chương trình nhằm góp phần cung cấp thêm lượng máu dự trữ trong mùa dịch bệnh

Hiến máu cứu người trong mùa dịch Covid -19 - Ảnh 2.

Trong mùa dịch bệnh, lượng máu tại TP HCM thiếu hụt nghiêm trọng

Hiến máu cứu người trong mùa dịch Covid -19 - Ảnh 3.

Đoàn viên tham gia hiến máu được khám sức khỏe miễn phí

Chị Diệp Chiêu Linh, Công ty CP Cấp nước Tân Hòa, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, tham gia hiến máu 5 lần, bày tỏ: "Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, tôi còn vận động anh chị em tham gia. Sau khi hiến máu, tôi thấy sức khỏe bình thường, có khi tốt hơn trước. Tôi nghĩ đây là nghĩa cử cao đẹp trong thời gian khan hiếm máu".

Hiến máu cứu người trong mùa dịch Covid -19 - Ảnh 4.

Chương trình thu hút đông đảo CNVC-LĐ tham gia

Ông Phan Minh Chánh, Phó Chủ tịch CĐ Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, cho biết trước tình hình bệnh dịch diễn biến phức tạp, lượng máu thiếu hụt trầm trọng, CĐ 2 đơn vị đã phát động đoàn viên, CNVC-LĐ tham gia hiến máu. Đoàn viên, CNVC-LĐ tham gia hiến máu được khám sức khỏe, tặng sữa, thuốc bổ và 1 vỉ trứng gà Ba Huân.

Hiến máu cứu người trong mùa dịch Covid -19 - Ảnh 5.

Đoàn viên tham gia hiến máu được tặng sữa, thuốc bổ và 1 vỉ trứng

Tham gia phòng chống dịch bệnh Cvid-19, CĐ Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, đã phát cho người lao động 13.500 khẩu trang vải của Tổng Công ty CP May Việt Tiến, phun khử trùng tại nơi làm việc, trang bị nước rửa tay.

Hỗ trợ người lao động mua dung dịch sát khuẩn giảm giá

LĐLĐ TP HCM vừa có công văn đề nghị các LĐLĐ quận, huyện, CĐ ngành, sở, khối, tổng công ty và cấp trên tương đương, CĐ cơ sở và các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Tươi Mart để triển khai đến đoàn viên, NLĐ có nhu cầu mua dung dịch rửa tay sát khuẩn nhằm phòng chống dịch Covid -19. Sản phẩm có dung tích 350ml được bán với giá 49.000 đồng (giảm 28% so với giá thị trường). Mức giá hỗ trợ này được thực hiện trong 1 năm.

. Trước đó, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (CN) TP HCM đã tặng khẩu trang, hộp siro ho cho con CN tại khu lưu trú trên địa bàn TP, nhằm quan tâm sức khoẻ và giúp tăng sức đề kháng cho các bé; hướng dẫn các em rửa tay sạch đúng cách để ngăn ngừa bệnh lây nhiễm.


Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Chi trả một khoản tương ứng số tiền đóng BHXH
7/8/2022 548 1k
Người lao động không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả thêm cho họ tương đương với mức đóng BHXH bắt buộc
Công nhân lao đao vì thiếu việc
7/8/2022 548 1k
Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bình Dương gặp không ít khó khăn khi đơn hàng giảm, ảnh hưởng lớn đến việc làm và thu nhập của người lao động
Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi
7/8/2022 548 1k
Thỏa ước lao động tập thể là cơ sở pháp lý nhằm bảo đảm quyền lợi tốt hơn cho người lao động, thúc đẩy việc nâng cao trách nhiệm của các bên trong quan hệ lao động
Khám thai lần thứ 6 có được hưởng chế độ BHXH?
7/8/2022 548 1k
Người lao động không được thanh toán chế độ ốm đau cho lần khám thai thứ 6.