29/04/2018 20:56

Hãy đến tận nơi làm việc của công nhân!

"Công nhân (CN) ở độ tuổi ngoài 35 đã mắt mờ, năng suất lao động cũng kém hẳn. Tuổi này giữ được việc làm rất khó, bởi sớm muộn gì cũng bị công ty tìm cách đẩy ra đường.

Trước khi đề xuất sửa đổi chính sách, các bộ - ngành xin hãy đến tận xưởng tìm hiểu thật kỹ điều kiện làm việc và thu nhập của chúng tôi" - chị Cao Thị Thoa, quê ở Hưng Yên, CN một doanh nghiệp gia công giày ở quận Bình Tân, TP HCM - bộc bạch khi chúng tôi hỏi về đề xuất tăng tuổi hưu đối với người lao động của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Hãy đến tận nơi làm việc của công nhân! - Ảnh 1.

Thu nhập bấp bênh buộc công nhân phải nai lưng tăng ca và đổi lại là tình hình sức khỏe ngày càng xuống dốc.

Bước vào nhà máy ở độ tuổi sung sức, chỉ sau hơn chục năm làm việc, ai nấy đều cảm thấy mệt mỏi bởi điều kiện làm việc nóng bức, cường độ lao động cao. Thu nhập bấp bênh buộc họ phải nai lưng tăng ca và đổi lại là tình hình sức khỏe ngày càng xuống dốc. Lập gia đình và có con cái, gánh nặng chi tiêu càng đè lên cuộc sống vốn dĩ khó khăn của họ. Ở tuổi 40, từ một CN có năng suất cao nhất chuyền, do sức khỏe ngày một kém nên chị được bố trí qua khâu kiểm hàng. Cách đây vài tháng, nghe tin công ty sẽ "thanh lọc" bớt CN lớn tuổi để tuyển CN mới, chị rất lo cho tương lai. "Kiểu này chắc tôi xin nghỉ để nhận trợ cấp BHXH một lần, sau đó về quê tính kế sinh nhai. Lớn tuổi sẽ xin việc rất khó, do vậy về quê là lựa chọn cuối cùng của tôi" - chị Thoa chia sẻ.

Qua khảo sát, hiện tuổi nghỉ hưu bình quân của Việt Nam là 54,2 tuổi. Con số này cho thấy để đạt tuổi hưu như quy định hiện hành đã là khó, đặc biệt là CN trực tiếp sản xuất. Trong thời gian gần đây, rất nhiều doanh nghiệp sa thải lao động nữ ở tuổi 35 để tuyển dụng lao động trẻ. Những lao động nữ qua tuổi 40 như chị Thoa rất khó xin việc. Nếu tăng tuổi nghỉ hưu thêm nữa, chắc chắn họ chỉ có thể làm những công việc tự do, không thể tiếp tục đóng BHXH để hưởng lương hưu.

Theo ông Lê Đình Quảng, Phó trưởng Ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam, việc tăng tuổi nghỉ hưu là vấn đề nhạy cảm, do vậy cần được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng, đánh giá tác động cả những yếu tố kinh tế - xã hội một cách khoa học, chính xác. "Việc tăng tuổi nghỉ hưu phải tính toán trên cơ sở điều kiện sức khỏe, giới tính, ngành nghề, lĩnh vực. Chẳng hạn đối với khu vực hành chính sự nghiệp thì có thể xem xét nâng tuổi nghỉ hưu nhưng phải có lộ trình tăng thích hợp để giảm thiểu ảnh hưởng đến cơ hội có việc làm cho nhóm lao động trẻ. Riêng đối tượng là CN khu vực trực tiếp sản xuất, dịch vụ thì không nên" - ông Quảng bày tỏ.

Khánh An

Tin liên quan

Viết bình luận

Cà Mau phấn đấu đưa 1.900 lao động ra nước ngoài làm việc
7 phút trước 548 1k
UBND tỉnh Cà Mau vừa phê duyệt Đề án đưa người lao động (NLĐ) đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (giai đoạn 2022-2025).
Tăng cường chăm lo để thu hút đoàn viên - lao động
1 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận 5, TP HCM vừa tổ chức sinh hoạt chuyên đề về Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới".
Khánh Hòa: Ký kết hợp tác vì phúc lợi đoàn viên
2 giờ trước 548 1k
Sáng 27-9, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa và 4 đơn vị: Công ty Kinh doanh đà điểu - cá sấu Khatoco, Công ty CP Du lịch Long Phú, Công viên Du lịch Yangbay, Công ty TNHH Thương mại Khatoco (đều thuộc Tổng Công ty Khánh Việt) đã ký kết hợp tác chương trình "Phúc lợi đoàn viên Công đoàn".
Khánh Hòa: Đoàn viên Công đoàn được tham quan đảo du lịch, tắm bùn, mua sắm giảm giá cực sốc
27/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Giá vé tham quan Đảo khỉ, Đảo Hoa Lan giảm 30% cho đoàn viên Công đoàn tỉnh Khánh Hòa. Các dịch vụ tắm bùn khoáng trong Công viên Du lịch Yang Bay cũng giảm giá 20% cho đoàn viên