17/11/2018 15:49

Hàng trăm món ngon ở lễ hội ẩm thực Vissan

(NLĐO) - Sáng 17-11, khuôn viên Công ty CP Kỹ nghệ Việt Nam súc sản (Vissan) ở đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TP HCM tràn ngập sắc màu với những gian hàng, quang gánh của các đội tham gia lễ hội ẩm thực.

Chương trình do Công đoàn (CĐ) và Đoàn Thanh niên Vissan tổ chức nhân kỷ niệm 48 năm thành lập công ty (20.11.1970 - 20.11.2018). 

34 đội đã tham gia các gian hàng ẩm thực với rất nhiều món ăn phong phú từ các vùng miền trên cả nước: Bún bò, bánh canh chả cá, bún mắm, bánh ít mặn, bánh bèo, phở, bò hầm tiêu xanh, bánh mì… cùng các món ngọt như trà sữa, đậu hủ bánh lọt, bánh tằm, yaourt nếp cẩm… Mỗi đội tham gia được nhận 1 triệu đồng của ban tổ chức để mua thực phẩm, đồ trang trí, quang gánh.

Ông Nguyễn Ngọc An - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Vissan - cho biết đây là hoạt động truyền thống hằng năm của công ty nhằm tạo sự gắn kết, vui vẻ cho đội ngũ đoàn viên, người lao động.

 "Là một doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nên việc khuyến khích người lao động chế biến các món ăn ngon, mới từ sản phẩm của công ty là điều mà chúng tôi hướng đến. Từ lễ hội này, hằng năm, chúng tôi cũng chọn ra những món ngon, nhiều người yêu thích để đầu tư cho các sản phẩm của công ty" - ông An nhấn mạnh.

Hàng trăm món ngon ở lễ hội ẩm thực Vissan - Ảnh 1.

Lễ hội ẩm thực Vissan là chương trình do Công đoàn và Đoàn Thanh niên công ty tổ chức nhân kỷ niệm 48 năm thành lập công ty (20.11.1970- 20.11.2018).

Hàng trăm món ngon ở lễ hội ẩm thực Vissan - Ảnh 2.

Có 34 đội tham gia các gian hàng ẩm thực với rất nhiều món ăn phong phú từ các vùng miền trong cả nước

Hàng trăm món ngon ở lễ hội ẩm thực Vissan - Ảnh 3.

Không chỉ đầu tư về món ăn, các đội còn đầu tư về trang phục cho phù hợp với món ăn mà mình giới thiệu.

Hàng trăm món ngon ở lễ hội ẩm thực Vissan - Ảnh 4.

Mỗi đội tham gia được nhận 1 triệu đồng của ban tổ chức để mua thực phẩm, trang trí, quang gánh.

Hàng trăm món ngon ở lễ hội ẩm thực Vissan - Ảnh 5.

Bánh bèo là món ăn rất thịnh hành ở miền Trung và cũng phổ biến ở miền Nam

Hàng trăm món ngon ở lễ hội ẩm thực Vissan - Ảnh 6.

Món xôi tôm đậm đà, phần nhân nhiều tôm, tạo cảm giác lạ miệng khi ăn.

Hàng trăm món ngon ở lễ hội ẩm thực Vissan - Ảnh 7.

Bò hầm rượu vang của Phòng Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm. Đây là là một món ăn truyền thống của Pháp - đạt giải nhất món mặn.

Hàng trăm món ngon ở lễ hội ẩm thực Vissan - Ảnh 8.

Ngoài cách chế biến, hương vị các món ăn ra, ban giáo khảo khi chấm giải còn lưu ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hàng trăm món ngon ở lễ hội ẩm thực Vissan - Ảnh 9.

Sau phần thi món ngon, lễ hội ẩm thực Vissan thu hút rất đông đoàn viên, người lao động tại Công ty Vissan.

Hàng trăm món ngon ở lễ hội ẩm thực Vissan - Ảnh 10.

Khuôn viên Công ty Vissan tại đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TP HCM tràn ngập sắc màu với các gian hàng, quang gánh của các đội tham gia lễ hội ẩm thực.

Hàng trăm món ngon ở lễ hội ẩm thực Vissan - Ảnh 11.

Các món ăn của các đội đều đảm bảo những tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hàng trăm món ngon ở lễ hội ẩm thực Vissan - Ảnh 12.

Các món tráng miệng cũng thu hút nhiều người đến thưởng thức.

Hàng trăm món ngon ở lễ hội ẩm thực Vissan - Ảnh 13.

Không khí vui vẻ, gắn kết của các đoàn viên, người lao động khi tham gia lễ hội ẩm thực Vissan

Hàng trăm món ngon ở lễ hội ẩm thực Vissan - Ảnh 14.

Trước đó, CĐ và Đoàn Thanh niên Công ty Vissan đã tổ chức hội thao với hơn 500 VĐV tham gia thi đấu các môn: bóng đá mini, bóng chuyền, kéo co, chạy tiếp sức, bóng bàn…

Hàng trăm món ngon ở lễ hội ẩm thực Vissan - Ảnh 15.

Kết quả, giải nhất món mặn thuộc về món bò hầm rượu vang của Phòng Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm. Món Yaourt nếp cẩm của Phòng Tổ chức Nhân sự đoạt giải nhất món ngọt. Ban tổ chức còn trao giải cho các đội có trang phục ấn tượng, độc đáo; món ăn ngon, lạ; quang gánh trang trí đẹp nhất…

Hàng trăm món ngon ở lễ hội ẩm thực Vissan - Ảnh 16.

Số tiền thu được từ lễ hội ẩm thực được gây quỹ từ thiện để chăm lo cho các mảnh đời khó khăn.Hồng Đào - ảnh: Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

Trình phương án nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày
26/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Cục An toàn Lao động đã báo cáo Bộ LĐ-TB-XH phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2023 là 7 ngày, từ 29 tháng chạp năm Nhâm Dần đến hết mùng 5 tháng giêng năm Quý Mão (từ thứ sáu 20-1-2023 đến hết thứ năm 26-1-2023).
Tiền lương thấp, hàng vạn công chức, viên chức nghỉ việc trong 2 năm qua
26/9/2022 548 1k
Đội ngũ công chức, viên chức là nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản về chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm song thực tế cho thấy, mức độ đãi ngộ chưa tương xứng với họ.
3 trường hợp cán bộ, công chức, viên chức được tăng lương thêm 0,8 lần
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 19/2022/QĐ-TTg ngày 22/9/2022 về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2024.
Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Ngân hàng đẩy mạnh tuyển dụng cuối năm

Ngân hàng đẩy mạnh tuyển dụng cuối năm

Bước vào quý cuối năm, nhiều ngân hàng liên tiếp ra thông báo tuyển dụng nhân sự cho nhiều vị trí làm việc trên cả nước.