20/03/2021 06:43

Hàng tỉ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên - lao động

LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM chiều 19-3 đã tổng kết hoạt động chăm lo Tết năm 2021.

Dịp Tết vừa qua, song song với chương trình "Tết sum vầy" và "Phiên chợ nghĩa tình", LĐLĐ quận đã chi hơn 4,6 tỉ đồng chăm lo cho 10.170 CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo. Các Công đoàn sơ sở trực thuộc cũng phối hợp với chủ doanh nghiệp họp mặt và tặng 109.048 phần quà cho công nhân với tổng trị giá hơn 39 tỉ đồng.

Ngoài ra, còn có 31 doanh nghiệp hỗ trợ vé tàu, xe và tổ chức xe đưa công nhân về quê đón Tết với tổng kinh phí thực hiện hơn 2,4 tỉ đồng. Dịp này, LĐLĐ quận đã trao 27 suất quà cho nữ CNVC-LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hàng tỉ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên - lao động - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM tiễn công nhân về quê đón Tết

* Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM cũng đã tổng kết hoạt động chăm lo Tết Tân Sửu 2021. Dịp Tết vừa qua, bên cạnh việc giám sát lương, thưởng, LĐLĐ quận còn triển khai nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên - lao động. Cụ thể, LĐLĐ quận đã tặng 590 phần quà Tết (trị giá từ 1-2 triệu đồng/phần) cho công nhân khó khăn bệnh hiểm nghèo, mất việc hoặc thiếu việc làm do dịch Covid-19; họp mặt, tặng quà (1,2-1,5 triệu đồng/phần) cho 70 đoàn viên nghiệp đoàn và 90 hộ gia đình CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết.

Ngoài ra, LĐLĐ quận còn tổ chức "Phiên chợ nghĩa tình" và tặng 1.162 phiếu mua hàng tổng trị giá gần 490 triệu đồng cho đoàn viên - lao động khó khăn.

Tin-ảnh: M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Để công nhân có bữa ăn ngon, an toàn
52 phút trước 548 1k
Bữa ăn giữa ca của công nhân thể hiện sự quan tâm của chủ doanh nghiệp và cũng là cách giữ chân người lao động lâu dài
Cộng nối thời gian tham gia BHXH
1 giờ trước 548 1k
Nguyễn Quốc Vinh (tỉnh Tiền Giang) hỏi: "Tôi làm việc tại một công ty tư nhân và đóng BHXH được 4 năm, mới đây vừa trúng tuyển công chức nhà nước. Xin hỏi quá trình đóng BHXH trước đó có được cộng dồn khi tôi chuyển qua làm việc ở cơ quan nhà nước không?".
Nâng phúc lợi cho đoàn viên trong Tháng Công nhân
3 giờ trước 548 1k
Công đoàn Dệt may TP HCM vừa khai mạc Tháng Công nhân (CN) lần thứ 13.
Được tính 5 năm liên tục?
6 giờ trước 548 1k
Nguyễn Thị Lan (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Tôi tham gia BHYT tại công ty được 4 năm, sau đó tôi nghỉ việc và tham gia BHYT hộ gia đình sau 1 tháng. Vậy thời gian đóng BHYT 5 năm liên tục có được duy trì tiếp không?".
Rà soát nguy cơ lây nhiễm Covid-19 đối với lao động xuất cảnh

Rà soát nguy cơ lây nhiễm Covid-19 đối với lao động xuất cảnh

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa yêu cầu các doanh nghiệp (DN) đưa người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài rà soát lao động có...