19/04/2021 00:36

Hàn Quốc tự động gia hạn thêm 1 năm cho lao động nước ngoài

Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc vừa ra thông báo chính sách gia hạn thời gian làm việc 1 năm cho người lao động (NLĐ) nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS (lao động visa E9) trên cơ sở sửa đổi luật về tuyển dụng lao động nước ngoài của Hàn Quốc.

Theo đó, NLĐ có hợp đồng 3 năm và hợp đồng 4 năm 10 tháng kết thúc thời hạn làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 13-4 đến 31-12-2021 sẽ được gia hạn 1 năm. NLĐ đã được gia hạn tự động 50 ngày, có thời điểm kết thúc gia hạn trong khoảng thời gian từ ngày 13-4 đến 31-12-2021 cũng thuộc đối tượng của chính sách trên.

Hàn Quốc tự động gia hạn thêm 1 năm cho lao động nước ngoài - Ảnh 1.

Chính phủ Hàn Quốc đang làm tất cả để hỗ trợ lao động nước ngoài

Thủ tục về gia hạn cư trú sẽ được áp dụng tự động trên hệ thống quản lý của chính phủ Hàn Quốc, không yêu cầu làm thủ tục đăng ký. NLĐ có thể kiểm tra tình trạng gia hạn trên website: hikorea.go.kr. Nếu chưa có kết quả, có thể liên hệ tổng đài 1345 hoặc tới Cục Xuất nhập cảnh gần nhất để được giải đáp. Về gia hạn hợp đồng, chủ sử dụng lao động phải xin gia hạn hợp đồng lao động với NLĐ và gia hạn giấy phép sử dụng lao động tương ứng.


Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, chăm lo tốt hơn cho đội ngũ CNVC-LĐ
1 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tổ chức Công đoàn phải tăng cường các hoạt động định hướng, giáo dục tư tưởng, nhận thức chính trị cho đội ngũ công nhân viên chức lao động Thành phố, không để họ bị lôi kéo tham gia đình, lãn công, biểu tình trái pháp luật
Công an Tiền Giang chăm lo đoàn viên Công đoàn khó khăn
2 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thông qua các hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo đối với việc chăm lo cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên Công đoàn trong công an nhân dân ở Tiền Giang.
Hỗ trợ lao động nữ phát triển toàn diện
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cử tri mong muốn các ứng viên khi trúng cử sẽ cùng Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều giải pháp hỗ trợ để phụ nữ, đặc biệt là lao động nữ, được chăm lo sức khỏe; nâng cao trình độ, và ổn định cuộc sống gia đình.
Động viên công nhân ở trọ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong Tháng Công nhân thứ 13, Liên đoàn Lao động Thành phố Thủ Đức tặng 1.200 phần quà cho công nhân ở trọ, công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Cách tạo động lực cho nhân viên

Cách tạo động lực cho nhân viên

Đối với một nhà lãnh đạo hay quản lý, nhân viên là tài sản quan trọng giúp xây dựng và phát triển doanh nghiệp (DN) và họ cũng là nhân tố chính vận hành các hoạt động kinh doanh nhằm mang về...