11/09/2019 02:57

Hà Nội: Thúc đẩy phong trào "Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi"

Công đoàn (CĐ) các KCN-KCX Hà Nội vừa tổ chức Hội thi thợ giỏi trong công nhân (CN) các KCN-KCX Hà Nội lần VI năm 2019.

Tham dự hội thi có 110 thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ các hội thi cấp cơ sở, dự thi các nghề: Hàn CO2; phay vạn năng; cắt gọt kim loại trên máy công cụ tiện CNC; phay CNC và tiện vạn năng. Ở 2 phần thi lý thuyết và thực hành, các thí sinh đã thể hiện kiến thức, trình độ tay nghề vững vàng. Kết quả, ban tổ chức đã trao 5 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba và 28 giải khuyến khích cho các thí sinh. Công ty TNHH Canon Việt Nam đoạt giải nhất toàn đoàn.

Hà Nội: Thúc đẩy phong trào Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi - Ảnh 1.

Các thí sinh trong phần thi lý thuyết

Hội thi có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phong trào "Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi" trong CN; góp phần nâng cao nhận thức xã hội về vai trò, kỹ năng nghề nghiệp của CN trong việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật mới vào sản xuất, xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Tin-ảnh: D.Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu rút bảo hiểm xã hội một lần: Nên tôn trọng quyền lựa chọn của người lao động
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tiền bảo hiểm xã hội là tiền của doanh nghiệp và người lao động trực tiếp đóng góp, vì sao lúc đóng vào thì bắt buộc đóng còn lúc muốn rút ra thì phải theo sự quyết định của một phía mà không có sự đồng tình của người đóng.
Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới
10 giờ trước 548 1k
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới
Cần xem xét thấu đáo
10 giờ trước 548 1k
Chỉ khi cuộc sống được bảo đảm và có tích lũy thì người lao động không còn nghĩ đến việc nhận BHXH một lần và an tâm đóng, bảo lưu BHXH để hưởng lương hưu
Hỗ trợ thực phẩm cho lực lượng chống dịch và công nhân bị cách ly
13 giờ trước 548 1k
Sáng 14-6, thông qua Ủy ban MTTQ TP HCM, Công ty CP Thực phẩm Bình Tây (KCX Tân Thuận, quận 7, TP HCM) đã hỗ trợ thực phẩm (mì ăn liền, bún gạo, phở, cháo ăn liền…) cho lực lượng ở tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 và công nhân (CN) đang bị cách ly tại các KCX-KCN hoặc tại nơi làm việc.