12/02/2020 07:21

Gộp sổ cũ để tính chung thời gian tham gia BHXH

Trường hợp ở 2 công ty, bạn có 2 sổ BHXH khác nhau ghi thời gian đóng BHXH không trùng nhau thì cơ quan BHXH thu hồi tất cả sổ BHXH, hoàn chỉnh lại thời gian đóng, hưởng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp của các sổ BHXH vào sổ mới

Trần Đại Bảo (daibao...@gmail.com) hỏi: "Tôi tham gia BHXH tại công ty A từ năm 2015 đến tháng 6-2018. Từ tháng 8-2018, tôi chuyển sang làm việc cho công ty B và tôi phải tham gia BHXH lại từ đầu. Cho hỏi, trường hợp của tôi có cần gộp sổ cũ lại để tính chung thời gian tham gia BHXH không? Và thủ tục để gộp sổ BHXH như thế nào?".

- BHXH Việt Nam trả lời: Theo thông tin bạn cung cấp thì thời gian làm việc có đóng BHXH của bạn từ năm 2015 đến tháng 6-2018 tại công ty A sẽ được cộng nối với thời gian làm việc về sau tại công ty B. Trường hợp ở 2 công ty, bạn có 2 sổ BHXH khác nhau ghi thời gian đóng BHXH không trùng nhau thì cơ quan BHXH thu hồi tất cả sổ BHXH, hoàn chỉnh lại thời gian đóng, hưởng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp của các sổ BHXH vào sổ mới. Để gộp sổ BHXH, bạn điền tờ khai theo mẫu TK1-TS theo hướng dẫn tại điều 27 Quyết định 595/QĐ-BHXH gửi cơ quan BHXH làm căn cứ giải quyết.

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều kinh nghiệm, lương đề nghị thấp nhưng vẫn bị từ chối?
27 phút trước 548 1k
Có nhiều năm kinh nghiệm, mức lương đề xuất cũng không quá cao khi phỏng vấn nhưng bạn liên tiếp bị các nhà tuyển dụng ngó lơ, thậm chí từ chối khi tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển.
Phải thỏa thuận với người lao động
2 giờ trước 548 1k
Nguyễn Trung Thành (quận 12, TP HCM) hỏi: "Tôi phải nghỉ việc do khu vực cư trú bị cách ly tạm thời do phát hiện ca bệnh Covid-19. Trường hợp của tôi có được hưởng lương không? Nếu có thì mức hưởng do doanh nghiệp tự quyết hay phải thỏa thuận với người lao động?".
Thêm động lực sáng tạo, cống hiến
3 giờ trước 548 1k
Chương trình "75.000 sáng kiến, vượt khó, phát triển" là một trong những hoạt động trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2021 được Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động từ tháng 2 -2021 nhằm động viên đội ngũ CNVC-LĐ phát huy tinh thần dấn thân sáng tạo, từ đó góp phần hỗ trợ doanh nghiệp (DN) phát triển bền vững.
CEP Bình Dương san sẻ khó khăn với thành viên
4 giờ trước 548 1k
Trong 2 ngày 14 và 15-6, Tổ chức Tài chính vi mô CEP - Chi nhánh TP Thuận An, tỉnh Bình Dương tổ chức đến trao quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch đang làm việc tại 15 chốt cách ly, phong tỏa trên các địa bàn TP Dĩ An, TP Thuận An và thị xã Tân Uyên.
Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới

Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới