24/05/2014 21:07

Giám sát thực hiện quy chế dân chủ cơ sở

Hội nghị chuyên đề “Kinh nghiệm, cách làm trong việc triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ cở tại nơi làm việc” vừa được LĐLĐ quận 6, TP HCM phối hợp cùng Ban Dân vận Quận ủy tổ chức chiều 23-5.

 

Tạo điều kiện cho công nhân phát huy quyền làm chủ là biện pháp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở
Tạo điều kiện cho công nhân phát huy quyền làm chủ là biện pháp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

 Nhiều ý kiến cho rằng để thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, Công đoàn (CĐ) cần chủ động phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị và chủ doanh nghiệp tổ chức hội nghị CBCC, đại hội CNVC và hội nghị người lao động; chủ động thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Hội nghị còn tập trung thảo luận về vai trò của CĐ trong công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.

C.Danh

Viết bình luận

Đem việc làm đến ứng viên
5 giờ trước 548 1k
Người lao động có nhu cầu chỉ cần đến một trong các điểm tư vấn, giới thiệu việc làm tại TP Đà Nẵng sẽ được kết nối online để tìm việc
Tăng tốc xử lý doanh nghiệp nợ BHXH
8 giờ trước 548 1k
Thủ tướng giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan xây dựng dự thảo Luật BHXH sửa đổi, trong đó nghiên cứu bổ sung, hoàn thiện các chế tài xử lý hành vi trốn đóng, chậm đóng, trục lợi BHXH
Hơn 46% người tìm việc muốn lương trên 20 triệu đồng/tháng
11 giờ trước 548 1k
Báo cáo mới đây của Trung tâm Dự báo nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM dựa trên khảo sát gần 7.500 người cho thấy hơn 46% người tìm việc muốn mức lương trên 20 triệu đồng/tháng, song chưa đến 11% nhu cầu tuyển dụng trả được mức này.
Khởi động Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023
13 giờ trước 548 1k
Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có hướng dẫn xét chọn các cá nhân tiêu biểu đoạt Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần IV năm 2023.
Một số quy định về công chức, viên chức hết hiệu lực

Một số quy định về công chức, viên chức hết hiệu lực

(NLĐO) - Theo Quyết định 41/QĐ-BNV năm 2023, nhiều văn bản QPPL, quy định về công chức viên chức hết hiệu lực được Bộ Nội vụ cập nhật..