02/07/2019 20:53

Giải đáp chính sách BHXH

LĐLĐ quận 1, TP HCM ngày 2-7 phối hợp BHXH quận tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật BHXH và các quy định liên quan đến người lao động cho hơn 300 cán bộ Công đoàn, CNVC-LĐ.

Tại hội nghị, CNVC-LĐ đã nêu một số thắc mắc liên quan đến việc thực hiện chính sách BHXH như: việc đóng BHXH đối với nhân viên bảo mẫu các trường mầm non; cách tính lãi đối với các đơn vị chậm nộp, nợ BHXH kéo dài; chính sách BHXH đối với lao động nam khi vợ sinh con; cách tính BHXH đối với giáo viên nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè...

Giải đáp chính sách BHXH - Ảnh 1.

CNVC-LĐ quận 1, TP HCM tại buổi tuyên truyền về BHXH

Hầu hết thắc mắc của cán bộ Công đoàn và CNVC-LĐ đã được đại diện cơ quan BHXH quận 1 giải đáp thỏa đáng. Chương trình nhằm giúp nâng cao kiến thức pháp luật cho đoàn viên và người lao động trên địa bàn.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiểm định chất lượng đầu vào công chức từ năm 2024
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ năm 2024, tất cả những người đăng ký tham gia thi tuyển công chức (trừ một số đối tượng) phải đạt kết quả kiểm định chất lượng đầu vào công chức.
Hợp tác lao động Việt - Hàn rộng mở
11 giờ trước 548 1k
Quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã giúp cho con đường hợp tác lao động giữa hai nước rộng mở
Chăm lo cho con CNVC-LĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
14 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể quận Bình Thạnh tổ chức Ngày hội chăm lo cho con CNVC-LĐ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Có đóng BHXH khi nghỉ thai sản?
14 giờ trước 548 1k
Người lao động trong thời gian hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không phải đóng BHXH
Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước lao động tập thể là cơ sở pháp lý nhằm bảo đảm quyền lợi tốt hơn cho người lao động, thúc đẩy việc nâng cao trách nhiệm của các bên trong quan hệ lao động