31/08/2016 21:59

Ghê gớm thay tay trong của sếp

Thì ra, chị U. là tay trong của phòng nhân sự và ban giám đốc. Chị đã gài người lao động vào bẫy của mình để công ty xử lý.

Tình cờ tôi đọc được email của chị U. gửi giám đốc công ty.

Có lẽ chị bấm nhầm địa chỉ vì tên tôi và tên giám đốc gần gần giống nhau. Thoạt đầu, tôi ngạc nhiên nhưng sau khi đọc kỹ và suy nghĩ rất nhiều, tôi đã nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo và phát hiện bấy lâu nay mình và rất nhiều anh em đã bị lừa.

Chị U. là trưởng một bộ phận quan trọng của công ty. Chị có chuyên môn giỏi, có nhiều ý kiến phản biện. Đặc biệt, chị hay bênh vực anh em nhân viên nên được mọi người quý mến, có việc gì vướng mắc cũng chia sẻ với chị để tìm cách giải quyết. Gần đây nhất, xảy ra tranh chấp giữa một nhân viên với công ty. Anh nhân viên này khá cứng cựa, hiểu luật nên công ty rất đau đầu. Trong nhiều cuộc họp để giải quyết, chị U. đã mạnh mẽ chỉ trích cách hành xử của phòng nhân sự và giám đốc là vội vàng, không thấu tình đạt lý. Người ta còn thấy chị nhiều lần đi ăn trưa, đi uống cà phê với anh nhân viên kia trong giờ làm việc, có lẽ là để tư vấn cho anh ta cách thức tự vệ, đối phó với ban giám đốc và phòng nhân sự.

Ghê gớm thay tay trong của sếp

Mọi việc sẽ không có gì để nói nếu như tôi không tình cờ nhận được bức email kia. Nội dung email có đoạn yêu cầu phòng nhân sự trích xuất camera để chứng minh anh nhân viên kia nhiều lần rời bỏ vị trí làm việc để đi uống cà phê, nói chuyện riêng, tất nhiên là “với chị U.”. Đó sẽ là căn cứ quan trọng để xử lý kỷ luật mà người bị xử lý không có cách gì chối cãi.

Tôi đọc xong bức thư điện tử thì giật mình. Rồi tôi liên tưởng đến nhiều vụ việc khác. Chị U. cũng được anh em tin tưởng, gửi gắm nhưng rồi cuối cùng cũng bị công ty xử đẹp vì những chứng cứ xác thực. Mà lạ là các chứng cứ đó đều có liên quan đến chị U. Tôi lờ mờ đoán ra mọi việc. Thì ra, chị U. là tay trong của phòng nhân sự và ban giám đốc. Chị đã gài người lao động vào bẫy của mình để công ty xử lý. Thế nhưng, ông trời cũng có mắt khi có ngày chị sơ suất gửi nhầm email vào địa chỉ của tôi.

Chắc chắn tôi sẽ nói rõ trắng đen và phơi trần bộ mặt thật của chị...

Huỳnh Hương

Tin liên quan

Viết bình luận

Không lo thiếu việc
18 phút trước 548 1k
Nhiều chuyên gia tin tưởng các chỉ số phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua sẽ là cơ sở để thị trường lao động cuối năm và đầu năm sau phát triển tích cực
Tổng lực hỗ trợ công nhân
1 giờ trước 548 1k
Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu Công đoàn các cấp đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân mất việc, nhất là lao động nữ, trong thời kỳ thai sản, nuôi con nhỏ, lao động từ 35 tuổi trở lên
Khuyến khích lao động lớn tuổi tham gia bảo hiểm
3 giờ trước 548 1k
Tại TP HCM, sáng 29-11, Viện Khoa học Lao động và Xã hội phối hợp với Viện Nghiên cứu Y - Xã hội học, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức hội thảo "Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials".
Phối hợp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài
4 giờ trước 548 1k
Ngày 29-11, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP Cần Thơ tổ chức hội thảo "Liên kết, phối hợp các hoạt động giữa nhà trường - Trung tâm DVVL - doanh nghiệp (DN) năm 2022".
Nhiều đề xuất sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam

Nhiều đề xuất sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam

(NLĐO) - Các đại biểu đề xuất cần nghiên cứu bổ sung thêm khái niệm về đoàn viên công đoàn nhằm phân biệt với đối tượng là người lao động trong các thành phần kinh tế khác