05/09/2022 08:33

Dùng công nghệ kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng

Ngày hội tuyển dụng - Job Fair 2022 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 10-9, với hàng ngàn vị trí việc làm đến từ hàng trăm doanh nghiệp (DN) tuyển dụng uy tín.

VietnamWorks, đơn vị tổ chức ngày hội, cho biết nhiều DN đang đẩy mạnh tuyển dụng trong những tháng cuối năm để phục vụ nhu cầu sản xuất - kinh doanh mùa Tết và năm 2023. Trong khi đó, nhiều người lao động cũng có nhu cầu chuyển việc, tìm kiếm công việc mới trong thời gian tới. Vì vậy, Job Fair 2022 được tổ chức tại TP HCM mới đây đã thu hút hàng ngàn người đến tìm kiếm cơ hội việc làm.

Dùng công nghệ kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng - Ảnh 1.

Đông đảo ứng viên đến với Job Fair 2022 tại TP HCM ngày 27-8

Điểm đáng chú ý tại Job Fair 2022 tổ chức ở Hà Nội là sự xuất hiện của công nghệ "Web app - Event directory". Công nghệ này hỗ trợ kết nối người tìm việc với các đơn vị tuyển dụng, gồm nhiều tính năng như: Quét mã code ra đúng tọa độ của DN đang tuyển các vị trí liên quan; hiển thị thông báo, thông tin về hội thảo tư vấn nghề nghiệp trước 15 phút; tham gia khảo sát trực tuyến. Với tính năng "Event Map", Web app cung cấp bản đồ sự kiện Job Fair 2022 được thiết kế dành riêng cho nhóm ngành mà người tham dự quan tâm. Ứng viên có thể thu nhỏ, phóng to hoặc ấn vào từng điểm trên bản đồ để xem thêm thông tin chi tiết của khu vực, thông tin giới thiệu công ty và các vị trí tuyển dụng nổi bật.

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Nỗ lực giữ chân người lao động
3 giờ trước 548 1k
Sau Tết, dù đối diện không ít khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng ổn định việc làm, duy trì phúc lợi cho người lao động. Nhờ vậy đã tạo động lực để người lao động gắn bó lâu dài hơn với nơi làm việc
Bảng lương công chức từ ngày 1-7-2023
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 1-7-2023 thực hiện tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức lên mức 1,8 triệu đồng/tháng, tương đương tăng 20,8% so với mức lương cơ sở hiện hành (1,49 triệu đồng/tháng).
Sớm sửa Luật Việc làm
6 giờ trước 548 1k
Luật Việc làm (sửa đổi) sẽ mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp, phát triển kỹ năng nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo việc làm bền vững
Lao động chất lượng cao làm việc tại Đức, lương 3.500 euro/tháng
8 giờ trước 548 1k
Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab, thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đang thực hiện thí điểm Chương trình đưa lao động chất lượng cao đi làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức.
Xử phạt 3 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội

Xử phạt 3 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội

Ngày 7-2, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm đối với Công ty CP Phương Minh (phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà);...