07/09/2021 05:13

Động viên công nhân và lực lượng tuyến đầu chống dịch

Ngày 6-9, LĐLĐ TP HCM đã có hướng dẫn về việc triển khai hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 tại thành phố.

Đối tượng được hỗ trợ là đội ngũ y tế đang làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch Covid-19 thuộc phạm vi quản lý của các cấp Công đoàn thành phố gồm: người giám sát, điều tra, xác minh dịch; người trực tiếp khám, chẩn đoán, điều trị người mắc bệnh dịch tại cơ sở khám, chữa bệnh. Mức hỗ trợ bằng hiện vật trị giá 1 triệu đồng/người (không hỗ trợ bằng tiền), mỗi người được hỗ trợ 1 lần. Kinh phí thực hiện từ nguồn tài chính tích lũy của LĐLĐ thành phố hoặc Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Động viên công nhân và lực lượng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Đại diện LĐLĐ quận 3, TP HCM (bìa trái), tặng quà cho lực lượng y bác sĩ tham gia phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: HỒNG ĐÀO

- Từ ngày 3 đến 5-9, LĐLĐ quận 7, TP HCM đã tổ chức tiếp tế hơn 11 tấn thực phẩm (gồm gạo, miến, bún, phở, thịt gà, muối, đường) cho người lao động khó khăn tại 10 phường, các bếp ăn tuyến đầu của bệnh viện, trung tâm y tế.... Số thực phẩm trên do các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tỉnh Bắc Kạn, các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn gửi tặng.

- LĐLĐ quận 10, TP HCM vừa trao tặng 3.000 phần quà nhu yếu phẩm miễn phí cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ở các khu nhà trọ, khu vực bị phong tỏa, cách ly. Hoạt động trên nằm trong chương trình "150.000 phần quà đến đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19" do LĐLĐ TP HCM khởi xướng.

T.Nga - H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Tài xế xe buýt trợ giá: Lương chưa được 3 triệu đồng, vẫn bị nợ 5 tháng chưa trả
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tài xế thuộc tuyến xe buýt trợ giá Quảng An 1 Đà Nẵng cho biết vì công ty nợ lương nên đã tập trung lãn công, đòi quyền lợi.
Cần điều chỉnh lương hưu cho người nghỉ hưu trước tháng 4-1993
8 giờ trước 548 1k
Ông Mai Đức Chính - nguyên Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - cho biết, đối với những người về hưu trước năm 1993 nếu không có con cái hỗ trợ thì họ với mức lương hưu rất thấp không thể đủ sống.
Chi tiết cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2022
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm thì mức hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần được tính bằng 22% của các mức tiền lương tháng đã đóng bảo hiểm xã hội, mức tối đa bằng 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.
Có thể xử lý kỷ luật lao động?
10 giờ trước 548 1k
Công ty có thể sử dụng nội quy lao động đã xây dựngđể xử lý kỷ luật lao động đối với các trường hợp vi phạm với điều kiện nội dung nội quy lao động không được trái với pháp luật
Không để công nhân thất vọng

Không để công nhân thất vọng

Sự nhạy bén trong đối thoại và thương lượng đã giúp cán bộ Công đoàn hóa giải nhiều vướng mắc trong quan hệ lao động