27/08/2021 02:31

Hỗ trợ công nhân khó khăn và lực lượng tuyến đầu chống dịch

Từ ngày 23 đến 26-8, Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP HCM đã tặng 600 phần bánh pizza cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, công an đang làm nhiệm vụ ở các chốt chặn, công nhân (CN) tại khu cách ly và các hộ dân trong khu phong tỏa ở các quận 8, 11 và Bình Thạnh.

Đây là số bánh nằm trong chương trình trao tặng 3.000 phần bánh mà Pizza Hut Việt Nam cam kết cùng đồng hành với tổ chức Công đoàn thành phố trong công tác chăm lo cho lực lượng tuyến đầu và CN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

* LĐLĐ quận 3, TP HCM cùng Tổ đại biểu HĐND quận vừa tặng 300 phần quà là nhu yếu phẩm như gạo, sữa, cá hộp, khẩu trang… (trị giá 300.000 đồng/phần) cho người lao động (NLĐ) ở trọ có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động trong chương trình "10.000 phần quà gửi đến CN, NLĐ bị ảnh hưởng dịch Covid-19" do HĐND TP phát động.

Hỗ trợ công nhân khó khăn và lực lượng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

LĐLĐ quận 3, TP HCM cùng Tổ đại biểu HĐND quận tặng quà cho người lao động khó khăn Ảnh: HỒNG ĐÀO

* LĐLĐ quận 10, TP HCM cũng vừa phối hợp UBND 14 phường trao 300 phần quà (gồm gạo, cá hộp, nước mắm, sữa, đường, cá khô...) của HĐND TP HCM cho đoàn viên, NLĐ đang ở trọ trên địa bàn.

* LĐLĐ huyện Củ Chi, TP HCM vừa tiếp nhận 9.000 phần quà (150.000 đồng/phần) do LĐLĐ TP hỗ trợ nhằm chăm lo cho đoàn viên, CN khó khăn, bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình trao tặng 150.000 phần quà đến đoàn viên, CN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 do LĐLĐ TP thực hiện với tổng kinh phí 22,5 tỉ đồng. Sau khi tiếp nhận, LĐLĐ huyện đã chuyển số quà trên cho NLĐ tại các doanh nghiệp đang thực hiện "3 tại chỗ" trên địa bàn.

* LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM cũng vừa trao tặng 2 tấn gạo và 2.500 chai nước mật ong - chanh - sả - gừng do các nhà hảo tâm hỗ trợ NLĐ trong khu vực cách ly, phong tỏa và các khu nhà trọ trên địa bàn.

M.Chi - H.Đào - T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Chăm lo bữa ăn, xây nhà trẻ cho con công nhân
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công đoàn cơ sở đã đề xuất công ty nâng khẩu phần ăn cho người lao động lên 25.000 đồng/suất và xây nhà giữ trẻ cho con công nhân.
Đề xuất mô hình y tế khu công nghiệp chăm sóc sức khỏe người lao động
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cả nước có gần 400 khu công nghiệp, với khoảng 7 triệu lao động, nhưng đến nay vẫn thiếu mô hình y tế lao động để chăm sóc sức khỏe cho công nhân, người lao động
CÓ VIỆC, SAO KHÔNG NHẬN? (*): Cách nào bịt "lỗ hổng"?
13 giờ trước 548 1k
Cần tăng cường kiểm tra, xử phạt và điều chỉnh chính sách hưởng trợ cấp thất nghiệp, BHXH một lần phù hợp để bảo đảm an sinh cho người lao động
Cùng nhau san sẻ khó khăn
14 giờ trước 548 1k
Các cấp Công đoàn và nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã sớm triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động, giúp họ an tâm làm việc đến ngày cuối cùng
Được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Theo quy định, nếu 2 tháng tạm hoãn hợp đồng lao động được cơ quan BHXH xác nhận trên sổ BHXH thì vẫn được xác định đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp để hưởng trợ cấp thất nghiệp