28/04/2022 03:08

Đồng Tháp đưa 59 lao động thời vụ làm việc tại Hàn Quốc

59 lao động của tỉnh Đồng Tháp trúng tuyển đi làm việc thời vụ vừa xuất cảnh sang Hàn Quốc. Đợt này, các lao động sẽ làm việc tại các nông trại trồng rau, quả của huyện Yeoncheon, tỉnh Gyeonggi.

Thời gian làm việc là 5 tháng, mức lương từ 40 triệu đồng/tháng trở lên. Đây là những lao động được Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Đồng Tháp (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) tuyển sinh, đào tạo tiếng Hàn giao tiếp và giáo dục định hướng đáp ứng các điều kiện theo yêu cầu của đơn vị tuyển dụng.

Đồng Tháp đưa 59 lao động thời vụ làm việc tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp gặp gỡ, động viên lao động trước khi xuất cảnh. Ảnh: CTTĐT Đồng Tháp

Chương trình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài luôn được tỉnh Đồng Tháp quan tâm, có những chính sách ưu tiên, tạo điều kiện cho lao động được xuất cảnh và làm việc với mức thu nhập ổn định. Qua đó, để lao động học hỏi kinh nghiệm sản xuất, sau khi về nước tự tin khởi nghiệp hay cải tạo sản xuất, góp phần đem lại sự phát triển kinh tế gia đình và địa phương. Tính từ năm 2019 đến nay, tỉnh Đồng Tháp có 322 lao động tham gia chương trình làm việc thời vụ tại Hàn Quốc.

H.Như

Tin liên quan

Viết bình luận

Lao động nơi thừa, nơi thiếu
12 giờ trước 548 1k
Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, cần đẩy mạnh việc dự báo thị trường lao động
Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở
12 giờ trước 548 1k
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo quận 6, TP HCM với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận đã diễn ra sáng 24-9. Tham gia chương trình có 82 đại biểu là công nhân (CN) ở trọ, đoàn viên nghiệp đoàn, đại diện Công đoàn cơ sở và các doanh nghiệp trên địa bàn quận.
Rốt ráo đòi quyền lợi cho người lao động
13 giờ trước 548 1k
Tình trạng nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị sử dụng lao động đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến quyền thụ hưởng của người lao động
Xin cấp lại mã số thẻ BHYT
13 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN AN (tỉnh Long An) hỏi: "Do sơ suất nên tôi bị mất thẻ BHYT. Tôi muốn xin lại mã số thẻ BHYT thì phải làm gì?".
Thêm sân chơi cho công nhân

Thêm sân chơi cho công nhân

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (CN) TP HCM vừa tổ chức chương trình "Nghề tôi chọn" tại Công ty TNHH Thương mại Việt Vương (quận 12, TP HCM).