25/12/2019 04:19

Đồng Nai: Tương tác với đoàn viên qua mạng xã hội

Theo LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, trung bình mỗi ngày trang Facebook của LĐLĐ tỉnh tiếp nhận 200 tin nhắn của người lao động (NLĐ). Nội dung thường là những tâm tư, bức xúc liên quan đến chế độ chính sách của NLĐ.

Tiếp nhận thông tin này, các cán bộ Công đoàn (CĐ) phụ trách trang đều sắp xếp thời gian chia sẻ, giải đáp và tư vấn cặn kẽ cho NLĐ. Ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, khẳng định trang Facebook đã phát huy hiệu quả trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức, hiểu biết, kiến thức pháp luật cho đoàn viên, NLĐ; đặc biệt có thể giúp cán bộ CĐ trực tiếp nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ để giải thích, định hướng kịp thời.

Đồng Nai: Tương tác với đoàn viên qua mạng xã hội - Ảnh 1.

Một buổi tuyên truyền chính sách pháp luật cho nữ công nhân

LĐLĐ tỉnh lưu ý các cấp CĐ tận dụng có hiệu quả Facebook nói riêng và mạng xã hội nói chung vào công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, NLĐ trong toàn hệ thống.

Tin-ảnh: T.Lâm

Tin liên quan

Viết bình luận

54,2% con công nhân chưa được theo dõi sức khỏe định kỳ
2 giờ trước 548 1k
Báo cáo kết quả nghiên cứu tại hội nghị nghiệm thu đề tài cấp Tổng LĐLĐ Việt Nam về "Chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là con công nhân (CN) làm việc tại các KCN ở Việt Nam hiện nay", ThS Lê Thị Huyền Trang - chủ nhiệm đề tài - cho biết có 31,3% con CN có chế độ ăn uống không đủ chất, thiếu dinh dưỡng.
Nhiều địa phương tổ chức chương trình "Chợ Tết Công đoàn"
3 giờ trước 548 1k
Sáng 9-12, LĐLĐ tỉnh An Giang đã thông qua kế hoạch triển khai chương trình "Chợ Tết Công đoàn" nhằm chăm lo cho đoàn viên - lao động trong dịp Tết Quý Mão năm 2023.
Công khai doanh nghiệp nợ BHXH
3 giờ trước 548 1k
Theo BHXH tỉnh Đồng Nai, tính đến cuối tháng 11-2022, tổng số nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh là 759,9 tỉ đồng.
Vẫn còn thời hiệu xử lý kỷ luật lao động
3 giờ trước 548 1k
Do các vi phạm của chị Hương liên quan đến vấn đề tài chính cho nên thời hiệu xử lý kỷ luật là 12 tháng. Như vậy, quyết định xử lý kỷ luật của công ty đối với chị vẫn trong thời gian luật định
Yêu cầu doanh nghiệp truy đóng BHXH

Yêu cầu doanh nghiệp truy đóng BHXH

Để bảo đảm quyền lợi của mình, ông Thiện có thể yêu cầu đơn vị có trách nhiệm truy đóng BHXH theo hợp đồng lao động đã ký kết