30/10/2019 01:40

Phổ biến kiến thức pháp luật qua mạng xã hội

Hơn 100 cán bộ Công đoàn (CĐ) đã dự tọa đàm "Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động ban nữ công quần chúng khu vực ngoài nhà nước" do LĐLĐ TP HCM tổ chức sáng 29-10.

Góp ý tại tọa đàm, nhiều đại biểu đã chỉ ra nguyên nhân hoạt động ban nữ công quần chúng chưa tốt do lực lượng cán bộ nữ công thường xuyên biến động, kinh phí và thời gian hoạt động còn hạn hẹp. Ngoài công việc, lao động nữ còn phải làm nhiều việc như đi chợ, nấu ăn, đưa đón con… nên thời gian tham gia các hoạt động phong trào rất hạn chế. Để nâng chất hoạt động nữ công, các cấp CĐ cần lựa chọn, đào tạo đội ngũ cán bộ có năng lực, trình độ, dám nói, dám nghĩ và dám làm.. Ngoài ra, các đại biểu cũng đã góp ý cần tận dụng mạng xã hội để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phố biến chính sách pháp luật, hoạt động xã hội đến lao động nữ.

Phổ biến kiến thức pháp luật qua mạng xã hội - Ảnh 1.

Các đại biểu góp ý tại tọa đàm

Ban Nữ công LĐLĐ TP HCM cho biết đến nay, TP có 13.104/20.866 CĐ cơ sở thành lập ban nữ công quần chúng và bố trí ủy viên phụ trách nữ công, đạt tỉ lệ 62,8%. Trong đó, có 10.424 ban nữ công quần chúng khu vực ngoài nhà nước và 27 nghiệp đoàn.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Ông Lâm Thành Sĩ được bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang
2 giờ trước 548
(NLĐO) – Không chỉ hoàn thành 10/10 chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội X, Công đoàn tỉnh An Giang nhiệm kỳ qua còn đột phá thực hiện vượt nhiều chỉ tiêu ấn tượng.
Trung thu ấm áp cho con công nhân
6 giờ trước 548
(NLĐO) - Doanh nghiệp gặp khó khăn về đơn hàng nhưng vẫn cố gắng xoay xở để chăm lo cho người lao động, tổ chức đêm hội trung thu ấm áp cho con công nhân.
“Trả lương theo vị trí việc làm” cho cán bộ, công chức là như thế nào?
7 giờ trước 548
(NLĐO) - Một trong những nội dung đáng chú ý về cải cách tiền lương là trả lương công chức, viên chức theo vị trí việc làm
Cách tính trợ cấp thôi việc cho công chức mới nhất
8 giờ trước 548
(NLĐO) - Không giải quyết thôi việc đối với công chức đang trong thời gian xem xét kỷ luật hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
Gắn chặt đào tạo với việc làm

Gắn chặt đào tạo với việc làm

Thay đổi phương thức đào tạo, cam kết việc làm, tăng cường hợp tác với doanh nghiệp... đang là xu hướng hoạt động hiệu quả của các trường, nhất là trường nghề