31/07/2020 23:59

Đồng Nai: Tọa đàm về việc làm, quyền lợi người lao động

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức tọa đàm với chủ đề "Tự động hóa, phi chính thức việc làm và xác định nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn (CĐ) cơ sở".

Tại tọa đàm, nhiều cán bộ CĐ mong muốn CĐ cấp trên có chính sách hỗ trợ để các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần người lao động ngày càng thiết thực, mang tính lâu dài hơn. Để phát huy tốt vai trò của CĐ cơ sở, nhiều ý kiến đề nghị cần tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ để họ thực hiện tốt hơn chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động.

Song song đó, nhà nước cần có chính sách hỗ trợ người lao động nâng cao trình độ học vấn, tay nghề nhằm ổn định việc làm, thu nhập.

Đồng Nai: Tọa đàm về việc làm, quyền lợi người lao động - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn một doanh nghiệp nước ngoài thăm hỏi, trò chuyện với người lao động

Đại diện LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận kiến nghị của các cán bộ CĐ cơ sở. Qua đó, làm căn cứ hỗ trợ Viện Công nhân CĐ - Tổng LĐLĐ Việt Nam thực hiện khảo sát, định hướng, phi chính thức hóa việc làm và nhiệm vụ trọng tâm của CĐ cơ sở trong thời gian tới.

Tin-ảnh: T.Lâm

Tin liên quan

Viết bình luận

Điều kiện, cách tính mức hưởng chế độ ốm đau
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chế độ ốm đau là một trong những chính sách an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân văn, nhằm bảo đảm thu nhập cho người tham gia BHXH tạm thời bị gián đoạn do phải nghỉ việc vì ốm đau, tai nạn…
Điều kiện, mức hưởng chế độ ốm đau thay đổi ra sao từ năm 2021?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau trong khoảng thời gian quy định (được quy định tại Khoản 1 và Điểm a Khoản 2 Điều 26, Điều 27 Luật BHXH 2014) thì mức hưởng tính theo tháng bằng 75% mức tiền lương đóng BHXH của tháng liền kề trước khi nghỉ việc.
7 quy định mới về giải quyết tranh chấp lao động từ 2021
7 giờ trước 548 1k
Bộ Luật Lao động năm 2019 sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2021, trong đó có quy định về giải quyết tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động và người sử dụng lao động với nhiều thay đổi.
Thưởng Tết Nguyên đán 2021 có gì mới?
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động có thể được nhận tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác theo quy chế đã công bố của doanh nghiệp.
Chọn lối đi riêng

Chọn lối đi riêng

Thay vì bước vào đại học, nhiều bạn trẻ đã chọn học nghề để rút ngắn thời gian đào tạo, sớm tham gia thị trường lao động và giảm gánh nặng tài chính cho gia đình