31/07/2020 23:59

Đồng Nai: Tọa đàm về việc làm, quyền lợi người lao động

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức tọa đàm với chủ đề "Tự động hóa, phi chính thức việc làm và xác định nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn (CĐ) cơ sở".

Tại tọa đàm, nhiều cán bộ CĐ mong muốn CĐ cấp trên có chính sách hỗ trợ để các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần người lao động ngày càng thiết thực, mang tính lâu dài hơn. Để phát huy tốt vai trò của CĐ cơ sở, nhiều ý kiến đề nghị cần tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ để họ thực hiện tốt hơn chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động.

Song song đó, nhà nước cần có chính sách hỗ trợ người lao động nâng cao trình độ học vấn, tay nghề nhằm ổn định việc làm, thu nhập.

Đồng Nai: Tọa đàm về việc làm, quyền lợi người lao động - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn một doanh nghiệp nước ngoài thăm hỏi, trò chuyện với người lao động

Đại diện LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận kiến nghị của các cán bộ CĐ cơ sở. Qua đó, làm căn cứ hỗ trợ Viện Công nhân CĐ - Tổng LĐLĐ Việt Nam thực hiện khảo sát, định hướng, phi chính thức hóa việc làm và nhiệm vụ trọng tâm của CĐ cơ sở trong thời gian tới.

Tin-ảnh: T.Lâm

Tin liên quan

Viết bình luận

Được hưởng chế độ thai sản
8/3/2021 548 1k
Phan Văn Chương (quận Bình Thạnh, TP HCM) hỏi: "Vợ tôi sinh con ở quê. Sau 21 ngày kể từ khi vợ sinh, tôi mới xin nghỉ về quê chăm sóc vợ. Vậy tôi có được thanh toán chế độ thai sản dành cho lao động nam có vợ sinh con không?".
Nộp bản chính hoặc bản sao giấy ra viện?
8/3/2021 548 1k
Lê Quốc Minh (tỉnh Long An) hỏi: "Theo quy định hiện hành, giấy ra viện nộp để hưởng BHXH cần bản gốc hay bản sao có công chứng?".
Thừa Thiên - Huế: Xây dựng môi trường "xanh, sạch, đẹp" tại đơn vị
8/3/2021 548 1k
Hưởng ứng cuộc vận động của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Công đoàn (CĐ) cơ sở Bệnh viện Trung ương Huế vừa tổ chức lễ phát động phong trào "Mai vàng trước ngõ".
Đồng Nai: Kiểm tra doanh nghiệp có nguy cơ tai nạn lao động
8/3/2021 548 1k
LĐLĐ tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản hướng dẫn các cấp Công đoàn (CĐ) tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động về an toàn - vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) năm 2021.
Thanh tra đột xuất các doanh nghiệp nợ đọng BHXH

Thanh tra đột xuất các doanh nghiệp nợ đọng BHXH

BHXH Việt Nam cho biết tính đến hết tháng 2-2021, toàn ngành đã phát triển 98.037 người tham gia BHXH, nâng tổng số người tham gia lên hơn 16,03 triệu (đạt 32,27% lực lượng lao động...