20/07/2020 03:45

Đào tạo nguồn nhân lực cho sân bay Long Thành

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama 2, Tổ chức GIZ (Đức) triển khai chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm cung cấp nhân lực cho sân bay Long Thành.

Theo tính toán của Viện Khoa học hàng không Việt Nam, sân bay Long Thành khi đưa vào khai thác giai đoạn 1 sẽ có công suất 25 triệu hành khách/năm. Tổng lao động phục vụ sân bay trong giai đoạn này dự kiến khoảng 16.500 người.

Trước nhu cầu này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh sẽ kết nối với các đơn vị liên quan đến sử dụng lao động tại sân bay và các trường nghề trên địa bàn tỉnh để xác định rõ kỹ năng nghề nghiệp cần có tại mỗi vị trí lao động phục vụ sân bay. Từ đó, các trường nghề sẽ có sự điều chỉnh, cập nhật chương trình, module đào tạo để đáp ứng nhu cầu thực tế.

Đào tạo nguồn nhân lực cho sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Đào tạo nghề chất lượng cao tại Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama 2

Liên quan đến dự án sân bay Long Thành, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành khảo sát nhu cầu đào tạo nghề của hơn 6.500 người có độ tuổi từ 15 trở lên tại địa phương. Kết quả có hơn 1.400 người có nhu cầu đào tạo nghề, 723 người có nhu cầu hợp tác lao động nước ngoài, hơn 2.400 người có nhu cầu vay vốn sản xuất kinh doanh.

Tin-ảnh: T.Lâm

Tin liên quan

Viết bình luận

Phập phồng thưởng Tết
1 giờ trước 548 1k
Thưởng Tết có hay không phụ thuộc vào từng doanh nghiệp, trong khi người lao động thấp thỏm chờ tin
Bình Định: Xây 5.000 nhà ở xã hội cho công nhân
3 giờ trước 548 1k
Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định về việc triển khai đầu tư dự án thiết chế của Công đoàn (CĐ) tại các KCN tỉnh Bình Định.
Khánh Hòa: Ấm áp ân tình phong trào "Tìm ảnh cho anh"
3 giờ trước 548 1k
Ngày 1-12, đoàn công tác do ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, dẫn đầu cùng với lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đã dâng hương và gắn ảnh liệt sĩ Trần Quốc Trị tại Khu Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa).
Bình Dương: Hỗ trợ gia đình công nhân bị ảnh hưởng bởi thiên tai
4 giờ trước 548 1k
LĐLĐ tỉnh Bình Dương sáng 1-12 đã tổ chức hỗ trợ đợt 1 cho 288 công nhân (CN) có gia đình ở miền Trung bị thiệt hại về kinh tế, nhà cửa do bão lũ gây ra, với mức hỗ trợ từ 3 - 5 triệu đồng/trường hợp.
Trả lương làm thêm giờ

Trả lương làm thêm giờ

Nguyễn Mạnh Quyền (quận 3, TP HCM) hỏi: "Theo quy định của Bộ Luật Lao động (BLLĐ) năm 2012, sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động (NSDLĐ) phải bố trí...