19/03/2022 11:13

Đà Nẵng: Nhiều cam kết hỗ trợ người lao động từ chương trình “Phúc lợi đoàn viên”

(NLĐO) – 4 đối tác mới của chương trình “Phúc lợi đoàn viên” tập trung hỗ trợ cho người lao động, doanh nghiệp tại Đà Nẵng nhiều biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh.

Ngày 19-3, tại Hội nghị phát động phong trào thi đua và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022, Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã ký cam kết "Phúc lợi đoàn viên" với 4 đối tác, gồm: Trung tâm An toàn Môi trường & Hóa học CENTEC; Ngân hàng TMCP Quân Đội – CN Đà Nẵng - MB Lê Duẩn; Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình TP Đà Nẵng và Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Thanh Bình Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Nhiều cam kết hỗ trợ người lao động từ chương trình “Phúc lợi đoàn viên” - Ảnh 1.

Công đoàn Khu CNC và các KCN Đà Nẵng ký cam kết "Phúc lợi đoàn viên" với 4 đối tác mới

Theo đó, Trung tâm An toàn Môi trường & Hóa học CENTEC sẽ phối hợp tổ chức đào tạo lực lượng An toàn vệ sinh viên và thành lập Đội phản ứng nhanh tại các xí nghiệp, nhà máy. Hỗ trợ công tác kiểm tra, nhận diện, đánh giá rủi ro các mối nguy hiểm có nguy cơ xảy ra sự cố môi trường, an toàn vệ sinh lao động.

Ngoài ra, CENTEC cũng cam kết cung cấp các sản phẩm, thiết bị với giá ưu đãi cho lực lượng phản ứng nhanh của doanh nghiệp, các sản phẩm công nghệ xử lý sự cố cháy nổ và môi trường.

Đà Nẵng: Nhiều cam kết hỗ trợ người lao động từ chương trình “Phúc lợi đoàn viên” - Ảnh 2.

Ths Bùi Văn Xuân, Giám đốc CENTEC cam kết cung cấp các sản phẩm, thiết bị phun khử khuẩn, phòng chống dịch với giá ưu đãi cho người lao động, doanh nghiệp

Chương trình Phúc lợi của Ngân hàng TMCP Quân Đội – CN Đà Nẵng - MB Lê Duẩn sẽ thực hiện "Chương trình tặng bộ kit test nhanh Covid-19, tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19" cho người lao động, đồng thời triển khai nhiều gói tín dụng ưu đãi, mở tài khoản miễn phí cho đoàn viên, người lao động.

Chương trình Phúc lợi của Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình TP Đà Nẵng sẽ phối hợp tổ chức các lớp tuyên truyền chuyên đề về giới, chăm sóc lao động nữ và trẻ em.

Chương trình Phúc lợi của Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Thanh Bình Đà Nẵng sẽ phối hợp với các Công đoàn KCNC triển khai các gói dịch vụ du lịch ưu đãi cho Công đoàn cơ sở và đoàn viên, người lao động.

Đà Nẵng: Nhiều cam kết hỗ trợ người lao động từ chương trình “Phúc lợi đoàn viên” - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng đánh giá các đối tác "Phúc lợi đoàn viên" rất tiềm năng, hỗ trợ thiết thực cho người lao động và doanh nghiệp

Trước đó, trong năm 2021, Công đoàn Khu CNC và các KCN Đà Nẵng đã ký kết chương trình "Phúc lợi đoàn viên" với 3 đối tác. Đến nay, đã có 8 đơn vị đối tác, cam kết giảm từ 5% đến 50% giá bán sản phẩm nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho hơn 10 ngàn đoàn viên khi tham gia mua sắm.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng khẳng định tổ chức Công đoàn đã trở thành chỗ dựa của đoàn viên người lao động. Năm qua, nhiều chính sách được triển khai kịp thời, thủ tục rất nhanh, chia sẻ khó khăn kịp thời cho công nhân lao động. "Hôm nay, Công đoàn đã ký kết "Phúc lợi đoàn viên" với 4 đối tác rất tiềm năng, hứa hẹn đem lại nhiều hỗ trợ, ưu đãi cho người lao động. Ngoài ra, các cấp Công đoàn cần khởi động việc đánh giá, xúc tiến với những đối tác trước đây để tiếp tục có những hiệu quả thiết thực, để đoàn viên người lao động được thụ hưởng những phúc lợi mà tổ chức Công đoàn đem đến"- Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng đề nghị.

Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

Lao động nơi thừa, nơi thiếu
17 giờ trước 548 1k
Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, cần đẩy mạnh việc dự báo thị trường lao động
Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở
17 giờ trước 548 1k
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo quận 6, TP HCM với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận đã diễn ra sáng 24-9. Tham gia chương trình có 82 đại biểu là công nhân (CN) ở trọ, đoàn viên nghiệp đoàn, đại diện Công đoàn cơ sở và các doanh nghiệp trên địa bàn quận.
Rốt ráo đòi quyền lợi cho người lao động
18 giờ trước 548 1k
Tình trạng nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị sử dụng lao động đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến quyền thụ hưởng của người lao động
Xin cấp lại mã số thẻ BHYT
18 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN AN (tỉnh Long An) hỏi: "Do sơ suất nên tôi bị mất thẻ BHYT. Tôi muốn xin lại mã số thẻ BHYT thì phải làm gì?".
Thêm sân chơi cho công nhân

Thêm sân chơi cho công nhân

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (CN) TP HCM vừa tổ chức chương trình "Nghề tôi chọn" tại Công ty TNHH Thương mại Việt Vương (quận 12, TP HCM).