07/06/2020 11:33

CÔNG TY TNHH SUNPRINT: Bị cho thôi việc không thỏa đáng, công nhân khởi kiện ra tòa

46 công nhân (CN) Công ty TNHH SunPrint Việt Nam (100% vốn Đài Loan - Trung Quốc; quận Bình Tân, TP HCM) vừa quyết định khởi kiện ra tòa do bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ).

CÔNG TY TNHH SUNPRINT: Bị cho thôi việc không thỏa đáng, công nhân khởi kiện ra tòa - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH SunPrint Việt Nam tại buổi hòa giải

Theo phản ánh của CN, lấy lý do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngày 29-5, công ty đột ngột thông báo đơn phương chấm dứt HĐLĐ với 46/266 CN. Theo đó, kể từ ngày 1-6, CN không cần đến công ty làm việc nhưng vẫn được trả lương cơ bản đến ngày 15-7. Tuy nhiên, số CN nói trên cho rằng việc công ty lấy lý do khó khăn do dịch bệnh để chấm dứt HĐLĐ là không thỏa đáng, bởi lẽ thời gian qua, họ vẫn làm việc bình thường, thậm chí tăng ca. Chưa hết, mới đây, ban giám đốc còn tái ký HĐLĐ với một số CN. Tại buổi hòa giải do Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận tổ chức chiều 5-6, ông Yang Shun Hsien, Giám đốc Công ty TNHH SunPrint Việt Nam, cho biết thời gian qua chỉ khoảng 13% CN phải tăng ca; riêng việc tái ký HĐLĐ chỉ thực hiện với lao động có tay nghề. CN nào đồng ý chấm dứt HĐLĐ sẽ được công ty hỗ trợ thêm nửa tháng tiền lương. Do hai bên không thống nhất hướng giải quyết nên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận đã lập biên bản hòa giải không thành để người lao động thực hiện thủ tục khởi kiện.

Ngay sau buổi hòa giải, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM đã tặng 46 phần quà (500.000 đồng/phần) cho CN mất việc.

Tin-ảnh: C.Hường

Tin liên quan

Viết bình luận

Những thông tin quan trọng về nghỉ phép năm 2021
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi nghỉ hằng năm (nghỉ phép năm) năm 2021, người lao động cần biết những điều sau.
Giáo viên mầm non mong được nghỉ hưu sớm
8 giờ trước 548 1k
Thời giờ làm việc của giáo viên mầm non luôn nhiều hơn định mức quy định. Tuổi càng cao thì sức khỏe, độ linh hoạt, nhạy bén của các giáo viên cũng hạn chế nhiều
Lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi: 8 quyền lợi cần biết
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Pháp luật quy định những chế độ đặc biệt dành cho lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Tổng hợp 8 quyền lợi mà lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi cần biết sau đây:
Cách tính thời gian khi tham gia BHXH không liên tục?
11 giờ trước 548 1k
Hồ Quang Minh (quận 9, TP HCM): "Trường hợp NLĐ tham gia BHXH không liên tục thì cách tính thời gian ra sao?".