20/02/2020 01:21

Công nhân Công ty TNHH May thời trang Gia Phú khởi kiện

LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM cho biết đến chiều 19-2, đã có 295/420 công nhân (CN) làm việc tại chi nhánh 2 Công ty TNHH May thời trang Gia Phú (quận Tân Phú, TP HCM) nộp đơn khởi kiện, yêu cầu giải quyết chế độ chính sách khi di dời nhà xưởng.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tranh chấp tại chi nhánh 2 khởi phát từ ngày 10-2, khi tập thể CN yêu cầu công ty rạch ròi đơn giá gia công, tiền thưởng Tết, đặc biệt là các chế độ chính sách khi di dời xưởng. Sau nhiều lần thương lượng, công ty đồng ý bổ sung lương, thưởng Tết cho CN nhưng không chấp thuận giải quyết chế độ chính sách cho họ khi di dời nhà xưởng. Do vậy, số đông CN không đồng ý trở lại làm việc và nộp đơn khởi kiện.

Công nhân Công ty TNHH May thời trang Gia Phú khởi kiện - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH May thời trang Gia Phú viết đơn khởi kiện doanh nghiệp

Công ty TNHH May thời trang Gia Phú đang sử dụng hơn 1.200 lao động làm việc tại quận Tân Phú và quận Bình Tân, TP HCM.


Tin-ảnh: M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm động lực đến lớp
45 phút trước 548 1k
Qua gần 30 năm thực hiện chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh, các cấp Công đoàn TP HCM đã trao hơn 600.000 suất học bổng với tổng trị giá hơn 220 tỉ đồng
Tặng học bổng cho con lao động mồ côi vì COVID-19
4 giờ trước 548 1k
Công đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP HCM (trực thuộc Công đoàn Viên chức thành phố) vừa đến thăm và tặng học bổng "Tiếp sức đến trường" cho 2 chị em ruột Lê Hoàng Phương Anh (SN 2012) và Lê Hoàng Phương Uyên (SN 2015), có cha và mẹ mất do dịch COVID-19.
SAWACO: Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo Bác
6 giờ trước 548 1k
Đảng ủy Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) vừa báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Hà Nội: Thanh tra 20 doanh nghiệp chậm đóng BHXH
7 giờ trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa phối hợp với BHXH thành phố, Công an TP Hà Nội công bố quyết định thanh tra 20 doanh nghiệp chậm đóng BHXH. Thời gian thanh tra bắt đầu từ ngày 21-3 đến hết ngày 29-3.
Ra nước ngoài làm việc

Ra nước ngoài làm việc

Thị trường trong nước được dự báo khó khăn, nhiều lao động chuyển hướng sang xuất khẩu lao động để tìm kiếm cơ hội mới