08/04/2020 08:11

CÔNG TY TNHH POU YUEN VIỆT NAM: Thêm 416 xe đưa đón công nhân để phòng dịch

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc tổ chức, quản lý chặt chẽ việc đưa đón người lao động đến nơi làm việc, bảo đảm ngăn ngừa rủi ro lây nhiễm dịch bệnh và việc tập trung không quá 20 người, hiện nay mỗi ngày, Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP HCM) đã thuê thêm 416 xe đưa rước công nhân (CN) từ nhà đến công ty và ngược lại. Kinh phí thuê thêm xe khoảng 1 tỉ đồng/ngày.

CÔNG TY TNHH POU YUEN VIỆT NAM: Thêm 416 xe đưa đón công nhân để phòng dịch - Ảnh 1.

Đội xe tăng cường đưa rước công nhân của Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam đậu ở quận Bình Tân, TP HCM

Ông Củ Phát Nghiệp, chủ tịch Công đoàn công ty, cho biết doanh nghiệp có hơn 63.500 CN đang làm việc, trong đó khoảng 16.000 CN ở các tỉnh Tiền Giang, Long An, Tây Ninh... Trước đây, hằng ngày có 394 xe đưa đón CN, bình quân mỗi xe chở khoảng 40 người. Nay với số xe tăng cường, mỗi xe chỉ vận chuyển khoảng 20 người. Bên cạnh việc giảm số lượng chuyên chở, trước khi CN lên và sau khi xuống xe, công ty yêu cầu các tài xế phải phun thuốc sát trùng, khử khuẩn để bảo đảm an toàn, tránh lây nhiễm dịch bệnh cho người lao động.

Tin-ảnh: H.Huyền

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tục ủy quyền hưởng BHXH một lần
10 phút trước 548 1k
Đào Trọng Minh (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Tôi làm việc tại công ty cũ hơn 3 năm và nghỉ việc đã hơn 1 năm. Xin hỏi tôi có thể ủy quyền nhận BHXH một lần cho người thân không, thủ tục ra sao?".
Quảng Bình: Thăm hỏi công nhân bị tai nạn lao động
3 giờ trước 548 1k
Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động lần thứ V, gắn với các hoạt động Tháng công nhân năm 2021, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho 4 công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa.
Hà Nội: Động viên lực lượng ở tuyến đầu chống dịch
4 giờ trước 548 1k
LĐLĐ TP Hà Nội vừa đến thăm, tặng quà, động viên đội ngũ bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm.
Xóa quy hoạch treo, cải thiện dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế
17/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Cử tri xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn rất quan tâm đến các vấn đề lên quan đến quy hoạch đất đai, tách thửa, cấp giấy phép xây dựng nhà ở trên đất quy hoạch, nâng cấp, mở rộng đường sá, kênh rạch, nạn cho vay nặng lãi và bất cập trong khám chữa bệnh BHYT…
Cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" lần 3 năm 2020-2021: Tất bật mỗi ngày

Cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" lần 3 năm 2020-2021: Tất bật mỗi ngày

Mời bạn đọc tiếp tục tham gia cuộc thi ảnh"Nét đẹp lao động" lần 3 năm 2020-2021, do Báo Người Lao Ðộng tổ chức, với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Cuộc thi sẽ nhận tác phẩm tham gia đến ngày...