25/03/2016 22:17

Công ty giải quyết trợ cấp mất việc đúng luật

Tập thể công nhân (Công ty S.J, tỉnh Đồng Nai) phản ánh: “Chúng tôi bị mất việc do công ty chuyển nhượng xưởng may cho một công ty khác.

Tuy nhiên, công ty chỉ trả trợ cấp mất việc từ năm 2008 trở về trước mà không bồi thường việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động cho chúng tôi?”.

 

Công ty giải quyết trợ cấp mất việc đúng luật

 

Ông Lâm Văn Ngà, giám đốc hành chính - nhân sự, trả lời: Do thu hẹp sản xuất nên công ty đã sang nhượng một xưởng may cho đối tác. Khi chuyển nhượng, đối tác đồng ý tiếp nhận toàn bộ số công nhân đang làm việc tại xưởng này song có một số công nhân không đồng ý nên công ty phải chấm dứt hợp đồng và giải quyết chế độ mất việc từ năm 2008 trở về trước, còn từ năm 2009 về sau NLĐ hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Khi thực hiện việc này, công ty cũng đã trình phương án sử dụng lao động cho các cơ quan chức năng đúng quy định.

Viết bình luận

Đóng BHXH bao nhiêu năm thì hưởng lương hưu tối đa?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội cao hơn số năm tương ứng với tỷ lệ hưởng lương hưu 75%, khi nghỉ hưu, ngoài lương hưu còn được hưởng trợ cấp một lần.
Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn thu hút lao động Việt Nam
8 giờ trước 548 1k
Các chuyên gia cho biết 2 thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn để làm việc theo hợp đồng
Chú trọng phát triển đoàn viên Công đoàn
11 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận 12, TP HCM vừa tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022.
Hỗ trợ công nhân mắc bệnh hiểm nghèo
12 giờ trước 548 1k
Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn TP HCM vừa phối hợp với Công đoàn Các doanh nghiệp công ích và dịch vụ - thương mại thành phố đến thăm hỏi, trao 2 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) cho anh Lê Văn Nê và chị Trần Thị Thùy Trang.
Hơn 46% người tìm việc muốn lương trên 20 triệu đồng/tháng

Hơn 46% người tìm việc muốn lương trên 20 triệu đồng/tháng

Báo cáo mới đây của Trung tâm Dự báo nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM dựa trên khảo sát gần 7.500 người cho thấy hơn 46% người tìm việc muốn mức lương trên 20 triệu đồng/tháng,...