31/01/2014 17:19

Công nhân ước có nhiều nhà trẻ

(NLĐO) - Đây là mong muốn đầu năm mới của công nhân tại Công ty TNHH Giày da Huê Phong (quận Gò Vấp), Khu lưu trú công nhân KCX Tân Thuận (quận 7) khi được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng và lãnh đạo TP HCM đến thăm, chúc Tết vào sáng 31-1 (mùng 1).

Anh Nguyễn Văn Tùng, công nhân Công ty Đức Bổn, bày tỏ: “Gửi con mà cứ nơm nớp lo sợ. Đi làm không yên tâm, lúc nào cũng lo nghĩ không biết hôm nay con mình có bị đánh, bị ép ăn cơm hay không?”.

Ngoài ra, nhiều anh chị em công nhân đã bày tỏ tâm tư với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và kiến nghị giải quyết những vấn đề thiết thực như tăng lương, nhà ở cho công nhân, tạo điều kiện cho người lao động nâng cao trình độ, giá cả tăng nhanh…

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao đổi cùng Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng

về xây dựng nhà ở cho công nhân

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao đổi cùng Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng

về xây dựng nhà ở cho công nhân

Ghi nhận những phản ánh cũng như đề xuất chính đáng của công nhân, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang động viên mỗi người phải biết vươn lên, đừng tự bằng lòng, đừng kéo dài tình trạng lao động giản đơn mà phải cố gắng rèn luyện, nâng cao tay nghề. “Muốn đổi đời, không có cách nào khác là phải có trình độ, phải có tay nghề. Môi trường của các anh, các chị bây giờ tốt hơn ngày xưa nhiều, do đó phải biết tranh thủ, phải hết sức cố gắng” - Chủ tịch nước nhắn nhủ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ TP HCM ngay sau Tết phải thành lập tổ chuyên môn nghiên cứu về tình hình nhà ở cho công nhân, đồng thời nắm thông tin và nghiên cứu chính sách để hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng khu lưu trú cho công nhân, kể cả nhà giữ trẻ.

 

 

Chủ tịch nước lì xì đầu năm cho công nhân công nhân Công ty TNHH Giày da Huê Phong

Chủ tịch nước lì xì đầu năm cho công nhân Công ty TNHH Giày da Huê Phong

 

Chủ tịch nước thăm hỏi công nhân tại Khu lưu trú công nhân KCX Tân Thuận

Chủ tịch nước thăm hỏi công nhân tại  Khu lưu trú công nhân KCX Tân Thuận

 

Tin-ảnh: Ph.Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Một công ty tại KCN Tân Tạo thêm 24 ca dương tính SARS-CoV-2
17/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Hiện tại 26 ca dương tính tại công ty trên đã được đưa đi cách ly tập trung. Nơi ở của những công nhân này cũng được cơ quan chức năng phong tỏa để tránh lây lan trong cộng đồng.
Công nhân, viên chức lao động Thành phố Hồ Chí Minh đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh,
17/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi đoàn viên, người lao động tiếp tục thực hiện thật tốt “Thông điệp 5K” và các biện pháp phòng; hợp tác cùng doanh nghiệp, người sử dụng lao động duy trì an toàn, hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh.
6 chính sách mới về bảo hiểm y tế có hiệu lực từ 1-7- 2021
17/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Một số chính sách mới về bảo hiểm y tế chính thức có hiệu lực từ 1-7- 2021
4 thủ tục về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế được cung cấp trên VssID
17/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Thêm 1 dịch vụ công trực tuyến dành cho cá nhân (thủ tục cấp lại sổ BHXH do hỏng, mất) được cung cấp trên ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số.
Chăm lo cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Chăm lo cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

LĐLĐ quận 6, TP HCM chiều 15-6 đã đến thăm và tặng quà cho 194 công nhân Công ty TNHH May thêu Thuận Phương, Chi nhánh M.D.K (quận 12) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.