22/01/2020 12:41

Công khai thu nhập của người lao động: Nên hay không?

(NLĐO) - Thu nhập của người lao động tại một số doanh nghiệp được cho là “bí mật”, nay được công khai trong chương trình truyền hình thực tế “Cơ hội cho ai - Whose Chance?” phát trên VTV3.

Đây là ý kiến của một số CEO và ứng viên, người lao động (NLĐ) về vấn đề công khai mức lương.

Bà Nguyễn Thu Trang, Giám đốc Dịch vụ Tuyển dụng và Tư vấn Nhân sự Tập đoàn Manpower Group VN, cho rằng: "Quan điểm bí mật mức lương giữa nhà tuyển dụng và NLĐ sẽ tuỳ thuộc vào chính sách mỗi công ty. Tuy nhiên, ngày càng nhiều hơn các công ty công khai lương và thu nhập. Việc mức lương được đàm phán và kí kết công khai thể hiện sự minh bạch của nhà tuyển dụng, yếu tố được các ứng viên đề cao".

Công khai thu nhập của người lao động: Nên hay không? - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp cũng đồng ý công khai thu nhập của người lao động

Ông Phùng Tuấn Hà, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Dịch Vụ Tổng hợp Dầu khí Petrosetco: "Chúng tôi phần nào đã đánh giá được năng lực của ứng viên để đưa ra mức lương và đãi ngộ phù hợp cũng như hình dung cho các bạn về công việc tại doanh nghiệp. Tôi cho rằng mọi thứ công khai, minh bạch thì sẽ dễ làm việc cho cả 2 bên sau này".

Công khai thu nhập của người lao động: Nên hay không? - Ảnh 2.

Ông Phùng Tuấn Hà, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Dịch Vụ Tổng hợp Dầu khí Petrosetco, minh bạch mức lương 2 bên dễ làm việc

Bà Lưu Nga, Nhà sáng lập, Tổng giám đốc Thời trang Elise, nhận định: "Những doanh nghiệp trả lương công khai minh bạch như vậy sẽ tốt cho thị trường lao động, đồng thời cũng tạo cơ hội phát triển tốt cho NLĐ tìm được công việc phù hợp với mức lương tương xứng".

Công khai thu nhập của người lao động: Nên hay không? - Ảnh 3.

Các ứng viên mong muốn doanh nghiệp minh bạch lương, thu nhập

Ứng viên Phan Thị Ý Nhi, chia sẻ: "Với người vừa tốt nghiệp đại học như tôi mức lương không quan trọng mà chính là môi trường làm việc, cơ hội để học hỏi và vượt lên chính mình. Tôi thích sự công khai, minh bạch mức lương cho NLĐ". Sau khi tham gia chương trình, Ý Nhi thấy mình đã vượt ra vùng an toàn để thấy được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Sự động viên, khích lệ của các giám đốc trong chương trình đã giúp cô mạnh mẽ hơn. Ý Nhi đã quyết định rời TP HCM ra Hà Nội sinh sống và làm việc, chính thức đi làm tại Elise và sẵn sàng học lại từ đầu về mọi thứ trong lĩnh vực thời trang để sớm thích nghi với môi trường công sở.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Chính thức thông báo phương án nghỉ Tết nguyên đán 2023 cho người lao động
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 7-12, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chính thức có thông báo về việc nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Quy định mới về Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan có từ 7 cán bộ, người lao động trở xuống có thể tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức
Trên 1 triệu người lao động sẽ được chăm lo Tết Nguyên đán
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ dành trên 500 tỉ đồng từ tài chính của Tổng Liên đoàn để chăm lo Tết cho khoảng 1 triệu đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Mức hưởng trợ cấp BHXH sau khi tăng lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - .Lương cơ sở được điều chỉnh tăng 1,8 triệu đồng/tháng từ 1-7-2023 thì mức đóng BHXH của người lao động cũng sẽ tăng theo.
Có việc, sao không nhận?

Có việc, sao không nhận?

Trong khi lao động tại một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng hết sức khó khăn vì bị mất việc thì ở một số nơi khác lại đang xảy ra tình trạng người lao động đua nhau xin nghỉ việc dù có việc làm...