24/11/2016 22:07

Công khai danh tính đơn vị nợ BHXH

BHXH Việt Nam có công văn đề nghị đôn đốc thu, giảm nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp năm 2016.

Cụ thể, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, TP đề xuất chủ tịch UBND cấp tỉnh, cấp huyện thành lập đoàn thanh tra liên ngành phối hợp với cơ quan BHXH thanh tra việc chấp hành pháp luật đối với các doanh nghiệp đóng không đủ số người thuộc diện bắt buộc tham gia, nợ tiền đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp kéo dài từ 3 tháng trở lên trên địa bàn. Cương quyết xử lý những doanh nghiệp DN cố tình chây ì, chậm đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động. Đồng thời, BHXH các địa phương cần chỉ đạo Phòng Khai thác và Thu nợ tỉnh, huyện, cán bộ chuyên quản trực tiếp đến đơn vị đôn đốc thu kịp thời, không để nợ tiền đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp; công khai danh tính đơn vị nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp với số tiền lớn, thời gian nợ kéo dài trên các phương tiện thông tin đại chúng.


Trách nhiệm của doanh nghiệp là bảo đảm quyền lợi BHXH của người lao động

Trách nhiệm của doanh nghiệp là bảo đảm quyền lợi BHXH của người lao động

Bên cạnh đó, BHXH Việt Nam cũng lưu ý BHXH các tỉnh, TP phối hợp với Cục Thi hành án dân sự tỉnh thi hành các bản án đã có hiệu lực pháp luật do TAND các cấp xét xử trước ngày 14-4-2016.

Tin-ảnh: K.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Mức điều chỉnh tiền lương đã đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2023
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư 01/2023/TT-BLĐTBXH quy định mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội.
Những quy định mới về hưởng BHXH người lao động cần biết
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Thông tư 18/2022/TT-BYT, từ ngày 15-2-2023 có 6 quy định mới về hưởng BHXH.
Lạc quan thị trường lao động năm 2023
5 giờ trước 548 1k
Trong năm 2023, các doanh nghiệp sẵn sàng đưa ra nhiều chế độ đãi ngộ mới để thu hút và tìm kiếm những ứng viên đa năng khi đảm đương, tiếp nhận công việc mới
Phấn khởi sau nghỉ Tết
9 giờ trước 548 1k
Theo LĐLĐ tỉnh Bình Dương, tính đến sáng 27-1 (mùng 6 tháng giêng), số doanh nghiệp (DN) trở lại hoạt động sau Tết đạt hơn 30%.
Những ngành nghề có mức lương "khủng" năm 2023

Những ngành nghề có mức lương "khủng" năm 2023

(NLĐO) - Nhiều vị trí công việc có mức lương lên đến 8.000 USD và mức lương này cũng có sự chênh lệch giữa TP Hà Nội và TP HCM