29/06/2019 02:21

Công chức, viên chức được vay 900 triệu đồng mua nhà

Sáng 28-6, Công đoàn Viên chức TP HCM triển khai hướng dẫn Chương trình vay vốn ưu đãi tạo lập nhà ở cho công chức, viên chức - lao động (CCVC-LĐ) có thu nhập thấp thuộc Khối Dân - Chính - Đảng.

Tại hội nghị, ngoài phản ánh những khó khăn trong việc vay vốn của Quỹ Phát triển nhà ở TP, nhiều CCVC-LĐ cũng nêu một số thắc mắc như: 2 vợ chồng công tác tại 2 đơn vị thì phải nộp hồ sơ ra sao; nếu trong thời gian trả nợ mà đến tuổi nghỉ hưu thì có được tiếp tục vay tiền không...

Công chức, viên chức được vay 900 triệu đồng mua nhà - Ảnh 1.

Công chức, viên chức - lao động Khối Dân - Chính - Đảng nêu thắc mắc tại hội nghị

Ông Phạm Hữu Vĩnh, Trưởng Phòng Thẩm định Quỹ Phát triển nhà ở TP, đã ghi nhận và giải đáp cặn kẽ các thắc mắc cho từng CCVC-LĐ. Theo ông Vĩnh, người được vay phải trả trước 30% tiền mua căn hộ/nhà; mức vốn vay tối đa 70% giá trị căn hộ/nhà nhưng không vượt quá 900 triệu đồng; thời hạn vay tối đa là 20 năm.


Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Ai có thể chờ đến tuổi hưu?
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc, để khắc phục tình trạng rút BHXH 1 lần thì nên giảm tuổi hưởng lương hưu. Nếu người lao động đóng đủ 25 năm BHXH thì được quyền quyết định hưu.
BẤP BÊNH CƠ HỘI VIỆC LÀM (*): Lo sinh kế khi về già
11 giờ trước 548 1k
Cơ hội việc làm ngày càng thu hẹp khiến người lao động chọn giải pháp ngắn hạn để lo cho cuộc sống trước mắt
Tạo mọi điều kiện cho thanh niên công nhân
16 giờ trước 548 1k
Thủ tướng cho biết các cơ quan chức năng đang nghiên cứu, hoàn thiện chính sách nhà ở, trong đó có hình thức mua, thuê… dành cho thanh niên công nhân
Hàng chục tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên - lao động
17 giờ trước 548 1k
Sáng nay (23-3), Công đoàn các doanh nghiệp (DN) công ích và dịch vụ - thương mại TP HCM tổ chức đại hội lần II nhiệm kỳ 2023-2028.
Thủ tục đăng ký tăng giờ làm thêm

Thủ tục đăng ký tăng giờ làm thêm

NGUYỄN ĐỨC TRUNG (tỉnh Đồng Nai) hỏi: "Trong trường hợp cấp bách phải bố trí người lao động (NLĐ) làm thêm vượt quá 200 giờ/năm thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục gì?".