16/07/2016 22:00

Có được vay tiền ký quỹ sang Hàn Quốc?

In bài viết

“Được biết lao động trúng tuyển sang Hàn Quốc phải nộp ký quỹ cả trăm triệu đồng. Tôi thuộc gia đình có công cách mạng, có được hỗ trợ cho vay số tiền này hay không? Vay ở đâu? Có được hoàn trả đầy đủ sau khi về nước?”. Nguyễn Văn Nhung (xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang)

Trung tâm Lao động Ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) trả lời: Lao động trúng tuyển trước khi xuất cảnh sang Hàn Quốc phải nộp ký quỹ 100 triệu đồng. Người thuộc diện chính sách được hỗ trợ vay để ký quỹ tại Ngân hàng Chính sách - Xã hội.

Người lao động được hoàn trả ký quỹ (cả gốc và lãi) sau khi trừ các chi phí phát sinh (nếu có) trong thời gian làm việc theo hợp đồng hoặc phải về nước trước thời hạn do điều kiện khách quan như thiên tai, ốm đau, tai nạn... Trường hợp phá vỡ hợp đồng, bỏ trốn, không về nước đúng hạn, khoản ký quỹ trên sẽ bị trưng thu, khấu trừ vào việc xử phạt vi phạm hành chính theo quy định hiện hành (từ 80-100 triệu đồng cho các hành vi trên).

từ khóa :
Đoàn Văn Hậu ghi bàn từ giữa sân, CAHN thắng ngược kịch tính

Đoàn Văn Hậu ghi bàn từ giữa sân, CAHN thắng ngược kịch tính

Thể thao 20:40

(NLĐO) - Trận cầu V-League đầu tiên của năm Bính Ngọ 2026 diễn ra trên sân Thanh Hóa tối 24-2 với nhiều cung bậc cảm xúc

Xe đầu kéo container lật nhào tại "khúc cua tử thần"

Xe đầu kéo container lật nhào tại "khúc cua tử thần"

Thời sự 20:31

(NLĐO)- Xe đầu kéo container lật nhào khi ôm cua xuống dốc đường dẫn cầu Thủ Biên nối tỉnh Đồng Nai với TPHCM

Flycam xâm nhập vùng cấm: Lần này bị phát hiện ở ven biển Đà Nẵng

Flycam xâm nhập vùng cấm: Lần này bị phát hiện ở ven biển Đà Nẵng

Thời sự 20:30

(NLĐO) – Một vụ flycam xâm nhập vùng cấm vừa bị lực lượng chức năng phát hiện tại khu vực ven biển Đà Nẵng, thiết bị đã bị tạm giữ để xử lý theo quy định.

Không còn được dùng bằng lái xe làm thủ tục đi máy bay

Không còn được dùng bằng lái xe làm thủ tục đi máy bay

Thời sự 20:06

(NLĐO)- Từ ngày 3-2-2026, hành khách đi máy bay không còn được sử dụng giấy phép lái xe để làm thủ tục bay theo Thông tư 14/2026 của Bộ Công an

Có 33% người trưởng thành gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Có 33% người trưởng thành gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Kinh tế 20:02

(NLĐO)- Tỉ lệ người trưởng thành có tài khoản thanh toán tại ngân hàng đạt 86,97%, có 33% người trưởng thành có tiết kiệm gửi tại ngân hàng trong 12 tháng qua.

Công an TPHCM thông báo mới nhất, người dân cần biết

Công an TPHCM thông báo mới nhất, người dân cần biết

Pháp luật 19:24

(NLĐO) - Công an TPHCM khuyến cáo người dân cẩn thận với những vật dụng được tặng miễn phí tránh tiếp tay cho kẻ gian

Ô tô chạy lấn làn tông thầy hiệu trưởng đi xe máy tử vong

Ô tô chạy lấn làn tông thầy hiệu trưởng đi xe máy tử vong

Thời sự 19:11

(NLĐO) - Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ xe ô tô phóng nhanh, lấn làn tông thầy hiệu trưởng tử vong.