01/04/2021 05:32

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp phát triển bền vững

Navigos Group vừa công bố báo cáo "Đào tạo và phát triển trong doanh nghiệp (DN): Thực trạng và xu hướng trong thời kỳ chuyển đổi số".

Báo cáo chỉ ra rằng có đến 82% ý kiến của các DN tham gia khảo sát cho rằng đào tạo sẽ giúp nâng cao hiệu suất lao động của đội ngũ nhân viên. 52% DN tham gia khảo sát cho biết đào tạo trực tuyến (E-learning) sẽ là hình thức đào tạo lớn nhất trong 5 năm tới. Tiếp theo là hình thức đào tạo tích hợp (Blended learning) bao gồm nhiều hình thức, từ học tập theo mô hình truyền thống đến học trực tuyến với 51% bình chọn. Trong khi đó, 40% DN sẽ tự phát triển hệ thống đào tạo riêng. 90% ý kiến của DN tham gia khảo sát cho biết lợi ích lớn nhất của đào tạo trực tuyến là sự linh hoạt về thời gian và không gian dành cho người học. Việc có thể học lại và truy cập dễ dàng học liệu là lợi thế của hình thức đào tạo này. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất của đào tạo trực tuyến nằm ở sự ít tương tác giữa con người với nhau. Có 76% ý kiến của các DN tham gia khảo sát nói về rào cản này. Tiếp theo là khả năng tiếp thu và tập trung của học viên khi tự học (chiếm 67%). Việc học tập trực tuyến cũng phụ thuộc vào khả năng quản lý thời gian và sự tự giác của nhân viên (chiếm 54%).

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp phát triển bền vững - Ảnh 1.

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp phát triển nhanh và bền vững

Nhận thấy xu hướng chuyển đổi số là tất yếu, 56% DN tham gia khảo sát cho biết họ sẽ tập trung vào đào tạo và phát triển đội ngũ lãnh đạo và quản lý trong thời kỳ chuyển đổi số. Đó là các chương trình đào tạo về năng lực quản trị trong biến động, kỹ năng huấn luyện...

Tin-ảnh: G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Lao động nơi thừa, nơi thiếu
14 giờ trước 548 1k
Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, cần đẩy mạnh việc dự báo thị trường lao động
Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở
15 giờ trước 548 1k
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo quận 6, TP HCM với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận đã diễn ra sáng 24-9. Tham gia chương trình có 82 đại biểu là công nhân (CN) ở trọ, đoàn viên nghiệp đoàn, đại diện Công đoàn cơ sở và các doanh nghiệp trên địa bàn quận.
Rốt ráo đòi quyền lợi cho người lao động
16 giờ trước 548 1k
Tình trạng nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị sử dụng lao động đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến quyền thụ hưởng của người lao động
Xin cấp lại mã số thẻ BHYT
16 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN AN (tỉnh Long An) hỏi: "Do sơ suất nên tôi bị mất thẻ BHYT. Tôi muốn xin lại mã số thẻ BHYT thì phải làm gì?".
Thêm sân chơi cho công nhân

Thêm sân chơi cho công nhân

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (CN) TP HCM vừa tổ chức chương trình "Nghề tôi chọn" tại Công ty TNHH Thương mại Việt Vương (quận 12, TP HCM).