12/04/2016 21:54

Chia sẻ kinh nghiệm ổn định quan hệ lao động

Hơn 100 đại biểu đến từ doanh nghiệp, các hiệp hội trong và ngoài nước tham gia hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua việc cải thiện quan hệ lao động” do Đại sứ quán Thụy Điển cùng Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP HCM tổ chức ngày 12-4.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe đại diện Công đoàn Thụy Điển, các doanh nghiệp (DN) Thụy Điển và Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm bổ ích để cải thiện quan hệ lao động, tạo dựng quan hệ hợp tác, hiểu biết giữa người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động. Theo đó, cách tốt nhất để ổn định quan hệ lao động lâu dài là xây dựng cơ chế trả lương, thưởng hợp lý để động viên NLĐ gắn bó lâu dài.

Hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua việc cải thiện quan hệ lao động” ngày 12-4
Hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua việc cải thiện quan hệ lao động” ngày 12-4

Tại hội thảo, nhiều ý kiến cũng cho rằng trong thời buổi hội nhập, các đối tác nước ngoài thường lựa chọn sản phẩm được sản xuất bởi những DN có chính sách chăm lo tốt cho NLĐ và không gây ô nhiễm môi trường… Do vậy, DN cần quan tâm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ.

Tin-ảnh: T.Hoàng

Viết bình luận

Thủ tướng Úc nhất trí tạo điều kiện cho lao động nông nghiệp sang làm việc tại Úc
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tại cuộc hội kiến, Thủ tướng Úc Anthony Albanese nhất trí với đề nghị của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ về việc tạo điều kiện cho lao động nông nghiệp Việt Nam sang làm việc tại Úc
Những thay đổi về BHYT 5 năm liên tục từ 2023
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 1-7-2023, người bệnh phải có chi phí đồng chi trả của những đợt khám, chữa bệnh đúng tuyến trước đó trong năm lớn hơn 10,8 triệu đồng thì mới được xem xét hưởng BHYT 5 năm liên tục.
NÓNG: Quy trình đăng ký đóng, cấp thẻ BHYT online
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Quyết định 3510/QĐ-BHXH ngày 21-11-2022 về Quy trình đăng ký đóng, cấp thẻ bảo hiểm y tế đối với người chỉ tham gia bảo hiểm y tế trên Cổng Dịch vụ công theo Quyết định 422/QĐ-TTg năm 2022.
Chế độ thai sản trong trường hợp sẩy thai
14 giờ trước 548 1k
Theo quy định, sẩy thai khi thai được 6 tuần tuổi thì thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản tối đa là 20 ngày. Mức hưởng chế độ 1 ngày được tính bằng mức trợ cấp theo tháng chia cho 30 ngày
Khuyến khích lao động lớn tuổi tham gia bảo hiểm

Khuyến khích lao động lớn tuổi tham gia bảo hiểm

Tại TP HCM, sáng 29-11, Viện Khoa học Lao động và Xã hội phối hợp với Viện Nghiên cứu Y - Xã hội học, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức hội thảo "Già hóa dân số - Cơ...