01/04/2018 21:20

Chăm sóc sức khỏe cho lao động nữ

LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM vừa phối hợp cùng Hội LHPN và Phòng Y tế quận đã tổ chức buổi chăm sóc sức khỏe sinh sản và khám phụ khoa cho cán bộ, hội viên và nữ công nhân ở trọ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Tham dự chương trình, 150 lao động nữ đã được các bác sĩ đến từ Phòng khám Sức khỏe sinh sản - Kế hoạch hóa gia đình (thuộc Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình TP) khám phụ khoa, làm xét nghiệm, tầm soát ung thư cổ tử cung, tặng quà và phát thuốc miễn phí.

Chăm sóc sức khỏe cho lao động nữ - Ảnh 1.

Nữ CNVC-LĐ quận Tân Phú, TP HCM được khám sức khỏe

Các lao động nữ còn được bác sĩ hướng dẫn cách phòng tránh thai an toàn, nhận biết và phòng ngừa các loại bệnh lây lan qua đường tình dục. Sắp tới, LĐLĐ quận sẽ tiếp tục triển khai chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản cho 500 nữ công nhân tại Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam (Vifon). 

Tin-ảnh: M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Xây dựng nguồn nhân lực vươn tầm quốc tế
38 phút trước 548 1k
Các kỹ sư được công nhận là kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN sẽ có rất nhiều cơ hội để tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng, phát triển năng lực và nghề nghiệp
Giảm thiểu cú sốc khủng hoảng việc làm cho người lao động
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo các chuyên gia, Chính phủ cần thực hiện những giải pháp đồng bộ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp giữ việc làm và ổn định thu nhập cho người lao động
CEP xây cầu dân sinh cho người nghèo tại tỉnh Vĩnh Long
1 giờ trước 548 1k
Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (2.11.1991 - 2.11.2021), sáng 14-5, Tổ chức Tài chính vi mô CEP đã khởi công xây dựng công trình cầu Bà Cờ Nhỏ thuộc ấp Phước Lợi, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.
300 thí sinh thi tìm hiểu pháp luật về bầu cử
7 giờ trước 548 1k
Hơn 300 thí sinh là đoàn viên, CNVC-LĐ đã tham gia hội thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và ĐB HĐND các cấp" do Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước tổ chức sáng 14-5.
Hướng dẫn hồ sơ khai báo đổi visa đối với lao động EPS

Hướng dẫn hồ sơ khai báo đổi visa đối với lao động EPS

(NLĐO) - Người lao động EPS (visa E9) đang làm việc tại Hàn Quốc chuyển sang các hình thức Visa hợp pháp khác khai báo việc chuyển đổi visa.