22/09/2021 03:45

Chăm lo đoàn viên và con đoàn viên khó khăn

In bài viết

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có văn bản thống nhất với đề nghị của LĐLĐ TP HCM về việc hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân (CN) lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, trong đợt này, LĐLĐ thành phố sẽ thực hiện hỗ trợ 200.000 suất nhu yếu phẩm, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho đoàn viên, CN lao động gặp khó khăn. Tổng kinh phí hỗ trợ là 40 tỉ đồng được trích từ nguồn tài chính Công đoàn tích lũy của LĐLĐ thành phố. Được biết, đến nay, LĐLĐ TP HCM đã hỗ trợ, chăm lo cho 138.910 người lao động với số tiền 137,9 tỉ đồng; vận động chủ nhà trọ, giúp 402.312 người lao động được miễn giảm tiền thuê nhà với số tiền trị giá 58,3 tỉ đồng; hỗ trợ bữa ăn cho CN "3 tại chỗ" cho 42 doanh nghiệp với số tiền gần 5 tỉ đồng. Cùng với đó, các cấp Công đoàn thành phố đã vận động 30.960 đoàn viên, người lao động tham gia làm tình nguyện viên thực hiện các hoạt động cứu trợ, an sinh xã hội trên toàn thành phố.

Chăm lo đoàn viên và con đoàn viên khó khăn - Ảnh 1.

Đại diện LĐLĐ TP Thủ Đức, TP HCM (bìa trái) tặng quà trung thu cho con lực lượng tuyến đầu chống dịch .Ảnh: NGÂN HÀ

l LĐLĐ TP Thủ Đức, TP HCM đã phối hợp Bệnh viện TP Thủ Đức tổ chức chương trình "Trung thu đoàn viên" cho con của lực lượng tuyến đầu chống dịch, đồng thời thăm và tặng quà con đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang bị cách ly, phong tỏa, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo. Chương trình đã tặng 200 phần quà (gồm bánh trung thu, kẹo, lồng đèn), do Công ty TNHH Sản xuất Thiết bị trao đổi nhiệt Gia Thịnh, Công ty CP Đầu tư Thương mại Thái Bình, Công ty TNHH Truyền hình Cáp Sài Gòn Tourist hỗ trợ.

l LĐLĐ huyện Bình Chánh, TP HCM vừa trao 117 phần quà cho đoàn viên, CN khó khăn tại các khu lưu trú và đang cách ly y tế của Công ty TNHH Liên Thành Phát (xã Vĩnh Lộc). Mỗi phần quà gồm gạo, mì, đường, nước mắm… trị giá 300.000 đồng/phần. Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, LĐLĐ huyện Bình Chánh đã tổ chức 7 đợt chăm lo cho 2.269 CNVC-LĐ gặp khó khăn do dịch với tổng số tiền hơn 1,6 tỉ đồng.

N.Tú - N.Hà - C.Hường
Ngành y tế đổi mới toàn diện, mạnh mẽ

Ngành y tế đổi mới toàn diện, mạnh mẽ

Thời sự 03:43

Việt Nam tiếp tục được quốc tế đánh giá là điểm sáng trong việc thực hiện các mục tiêu y tế toàn cầu

Tự hào, tri ân thầy thuốc Việt Nam

Tự hào, tri ân thầy thuốc Việt Nam

Thời sự 03:20

Chủ tịch UBND TP HCM gửi lời tri ân sâu sắc tới đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế

Mở ra cơ hội tái thiết không gian đô thị

03:00

Việc nghiên cứu cải tạo cầu Long Biên cần cân bằng giữa gia cố an toàn và giữ lại tối đa yếu tố nguyên bản

Chuẩn hóa chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia

Chuẩn hóa chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia

02:00

Quy định về việc đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia cần được sửa đổi, bổ sung để đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực của đất nước

Mùa lễ hội văn minh, an toàn

Mùa lễ hội văn minh, an toàn

01:00

Hàng loạt lễ hội đang diễn ra trong không khí náo nức tại nhiều địa phương ở miền Bắc, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự

 Báo in Người Lao Động 27-2: Điểm cao cũng chưa bảo đảm đậu ĐH

Báo in Người Lao Động 27-2: Điểm cao cũng chưa bảo đảm đậu ĐH

Video 00:00

(NLĐO)- Chuẩn bị chu đáo cho ngày hội toàn dân; Ngành y tế đổi mới toàn diện, mạnh mẽ; Diễn biến mới trong quan hệ Cuba - Mỹ… là những thông tin đáng chú ý khác

Thủ tướng: Xử lý nghiêm sai phạm và không để ách tắc trong triển khai dự án sân bay Long Thành

Thủ tướng: Xử lý nghiêm sai phạm và không để ách tắc trong triển khai dự án sân bay Long Thành

Xã hội 22:35

(NLĐO) - Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, nguyên tắc xử lý nghiêm sai phạm theo pháp luật và không để ách tắc trong triển khai dự án sân bay Long Thành.