22/03/2019 04:00

Chấm dứt hợp đồng lao động trái quy định

Huỳnh Hồng Phượng (phuonghongchiko95@gmail.com) hỏi: "Tôi ký hợp đồng thử việc với công ty thời hạn 2 tháng. Hết thời hạn đó, công ty ký tiếp hợp đồng thử việc lần 2 với tôi ở cùng vị trí kế toán, thời hạn 3 tháng. Tuy nhiên, khi làm việc được 2 tháng thì công ty cho tôi nghỉ đột ngột với lý do không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Có phải tôi đã bị công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật?".

Chấm dứt hợp đồng lao động trái quy định - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

- Luật sư Trần Hữu Tín, Trưởng Văn phòng Luật sư Tín và Cộng sự, trả lời: Bộ Luật Lao động quy định thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc một lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên; không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ; không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác. Đồng thời, theo Nghị định 05/2015/NĐ-CP, khi kết thúc thời gian thử việc, người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động (NLĐ) kết quả công việc đã làm thử. Nếu công việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết ngay hợp đồng lao động với NLĐ. Căn cứ quy định trên, công ty đã vi phạm luật khi thử việc chị Phượng 2 lần ở cùng vị trí công việc; vi phạm thời gian thử việc (vượt quá 60 ngày quy định); kết thúc thời gian thử việc theo quy định nhưng không thực hiện ký hợp đồng lao động với NLĐ. Mặt khác, sau khi kết thúc thời gian thử việc lần 1, chị Phượng vẫn đi làm bình thường nên dù chưa ký hợp đồng lao động thì mối quan hệ lao động giữa hai bên vẫn được xác lập. Cho nên, khi cho chị nghỉ việc vì lý do không hoàn thành nhiệm vụ được giao, công ty phải tuân thủ đúng quy trình và thời gian báo trước theo quy định. Tuy nhiên, công ty không thực hiện đúng nên được xem là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật. Chị Phượng có thể gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng hoặc khởi kiện ra tòa để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

Tin liên quan

Viết bình luận

"Gen Z" và văn hóa đi làm "thích thì nghỉ"
17 phút trước 548 1k
Thế hệ Z (gen Z) gồm những người sinh từ năm 1990 đến 2010. Dự đoán đến năm 2025, nhóm này sẽ chiếm gần 1/3 dân số trong độ tuổi lao động của Việt Nam.
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAM HÀ NỘI: Công nhân khốn đốn vì bị nợ lương
1 giờ trước 548 1k
Phản ánh đến Báo Người Lao Động, hàng chục công nhân (CN) vệ sinh môi trường tại quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết từ đầu năm 2020 đến nay, họ liên tục bị Công ty CP Đầu tư - Phát triển công nghệ cao Minh Quân (nay đổi thành Công ty CP Tập đoàn Nam Hà Nội) nợ và chậm lương. Lúc này, CN chỉ biết động viên nhau làm việc với hy vọng sẽ được giải quyết tiền lương để trang trải cuộc sống.
Những quy định về nghỉ việc người lao động cần biết
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không cần phải có lý do nhưng phải báo trước cho người sử dụng lao động theo thời gian quy định.
KHÔNG ĐỂ NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƠN ĐỘC (*): Hết lòng vì đoàn viên
1 giờ trước 548 1k
Sự cộng đồng trách nhiệm giữa tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp đã góp phần động viên tinh thần người lao động
Công nhân, viên chức lao động Thành phố Hồ Chí Minh đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh,

Công nhân, viên chức lao động Thành phố Hồ Chí Minh đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh,

(NLĐO)- Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi đoàn viên, người lao động tiếp tục thực hiện thật tốt “Thông điệp 5K” và các biện pháp phòng; hợp tác cùng doanh...