20/10/2019 02:05

Cần Thơ: Nhiều mô hình đào tạo nghề hiệu quả

Từ đầu năm đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hiệu quả công tác đào tạo nghề (ĐTN) cho lao động nông thôn (LĐNT), bảo đảm đầu ra, việc làm cho người lao động. Phòng Giáo dục nghề nghiệp TP Cần Thơ cho biết đến nay, trên địa bàn TP Cần Thơ đã khai giảng 119 lớp ĐTN cho LĐNT, đạt 100% kế hoạch năm (4.130 học viên).

Đặc biệt, có nhiều mô hình đào tạo hiệu quả như: Đan lục bình, sản xuất lúa giống, may giỏ xách, đan đát, tổ hợp tác may, liên kết với Công ty TNHH Sản xuất giày Taekwang tại KCN Hưng Phú, liên kết với Công ty TNHH Bình Tiên (Đồng Nai) - Chi nhánh Bitis’ Cần Thơ, thành lập các HTX hoa kiểng, cây ăn trái, chanh không hạt tại ấp Trường Hòa, xã Trường Long, huyện Phong Điền; CLB làm vườn (trồng vú sữa) ấp Trường Khương, xã Trường Long, huyện Phong Điền; mô hình đan sọt trồng hoa kiểng…

Cần Thơ: Nhiều mô hình đào tạo nghề hiệu quả - Ảnh 1.

Một mô hình trồng cây ăn trái đạt hiệu quả, sau khi người lao động được đào tạo nghề Ảnh: HỮU QUYỀN

Theo lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ, công tác ĐTN đã được các ban, ngành, đoàn thể và người lao động quan tâm, nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò của công tác ĐTN cho LĐNT bảo đảm chất lượng, hiệu quả đào tạo góp phần phát triển nguồn nhân lực, chuyển dịch cơ cấu lao động phục vụ xây dựng nông thôn mới và cũng là một trong những giải pháp nâng cao tỉ lệ giảm nghèo, giảm nghèo bền vững của TP.

G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Mức đóng đoàn phí, kinh phí Công đoàn năm 2020
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bên cạnh BHXH, đoàn phí, kinh phí Công đoàn cũng là một trong những khoản tiền mà doanh nghiệp lẫn người lao động phải đóng hàng năm.
Đón Xuân ở quê nhà
8 giờ trước 548 1k
Với nhiều hình thức vận động linh hoạt, các cấp Công đoàn TP HCM đã mang lại niềm vui sum họp cho người lao động xa quê
Tặng Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn
9 giờ trước 548 1k
Sáng 5-12, LĐLĐ quận Phú Nhuận (TP HCM) và Quỹ Từ thiện PNJ (thuộc Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận) đã trao Mái ấm Công đoàn (CĐ) cho gia đình anh Nguyễn Minh Thành, đoàn viên của CĐ UBND phường 13, tại địa chỉ 463/4 Huỳnh Văn Bánh, phường 13, quận Phú Nhuận.
Doanh nghiệp về quê tuyển lao động
10 giờ trước 548 1k
Vào dịp cuối và đầu năm, hàng loạt doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM đang chạy đôn chạy đáo vì nguồn lao động thiếu hụt trầm trọng, trong khi đơn hàng có xu hướng tăng