18/01/2022 14:59

Cảm ơn doanh nghiệp chăm lo cho người lao động

(NLĐO)- Đây là các doanh nghiệp thực hiện tốt việc trích nộp bảo hiểm xã hội cho công nhân và thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước, trích nộp kinh phí Công đoàn đầy đủ, đúng quy định.

Sáng 18-1, Đoàn công tác Liên đoàn Lao động TP HCM đã đi thăm các doanh nghiệp, đơn vị chăm lo tốt công nhân trong dịch Covid-19. Đoàn do bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố, dẫn đầu đã đến thăm Công ty TNHH Nam Phương Việt Nam và Công ty TNHH Hoàn Vũ Việt Nam (đóng tại quận Gò Vấp, TP HCM.

Cảm ơn doanh nghiệp chăm lo cho người lao động - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, cảm ơn doanh nghiệp đã chăm lo tốt cho người lao động

Đây là 2 doanh nghiệp thực hiện tốt việc đóng bảo hiểm xã hội cho công nhân  và nghĩa vụ thuế với Nhà nước, trích nộp kinh phí Công đoàn đầy đủ, đúng quy định. Trong đợt dịch Covid-19, các Công đoàn cơ sở đã phối hợp tốt với doanh nghiệp chăm lo cho công nhân lao động thực hiện sản xuất theo hình thức "3 tại chỗ", góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa bảo đảm phòng chống dịch.

Cảm ơn doanh nghiệp chăm lo cho người lao động - Ảnh 2.

Các doanh nghiệp đã có nhiều cố gắng chăm lo tốt người lao động dù gặp nhiều khó khăn trong dịch Covid-19

Bà Trần Thị Diệu Thúy cảm ơn chủ doanh nghiệp đã nỗ lực bảo đảm việc làm, đời sống của công nhân lao động trong dịch và có nhiều chính sách chăm lo cho người lao động trong dịp Tết. Đồng thời, lưu ý các Công đoàn cơ sở và người lao động trong công ty tích cực thực hiện tốt quy định phòng, chống dịch Covid-19 cũng như hăng say lao động  đóng góp hiệu quả, thiết thực vào sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng cũng như của TP HCM nói chung.

Đoàn cũng đến thăm, chúc Tết một số doanh nghiệp, đơn vị khác trên địa bàn quận 12 và huyện Củ Chi.

Cảm ơn doanh nghiệp chăm lo cho người lao động - Ảnh 3.

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM, đến thăm tập thể người lao động của Trạm Quản lý đường thủy số 3

Sáng 18-1, đoàn do ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM, đến thăm tập thể người lao động tại Trạm Quản lý đường thủy số 3 (Trung tâm Quản lý Đường thủy TP HCM) và một số đơn vị khác. Thay mặt lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố, ông Lâm ân cần thăm hỏi đời sống, việc làm của người lao động thường xuyên phải làm việc trong điều kiện khó khăn và chúc họ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, hưởng mùa Xuân an lành, hạnh phúc.

Cảm ơn doanh nghiệp chăm lo cho người lao động - Ảnh 4.

Liên đoàn Lao động thành phố, ông Lâm ân cần thăm hỏi đời sống, việc làm của người lao động

Cảm ơn doanh nghiệp chăm lo cho người lao động - Ảnh 5.

LĐLĐ TP HCM đến thăm, cảm ơn các chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê nhà cho công nhân trong dịch Covid-19

Sáng cùng ngày, Liên đoàn lao động thành phố và Liên đoàn Lao động quận 7 đã đi thăm và tặng quà Tết cho 4 chủ nhà trọ tiêu biểu hết lòng chăm lo, hỗ trợ công nhân ở trọ trong thời gian dịch bệnh căng thẳng thông qua những việc làm cụ thể như giảm tiền thuê phòng, hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho công nhân khó khăn, kết nối để người lao động được tiêm vắc-xin đầy đủ...

Tại mỗi điểm, đoàn đã gửi lời chúc Tết và trao tặng mỗi chủ nhà trọ một phần quà Tết trị giá 3 triệu đồng.

Tin-ảnh: C.Hường-H.Đào-T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Trình phương án nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cục An toàn Lao động đã báo cáo Bộ LĐ-TB-XH phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2023 là 7 ngày, từ 29 tháng chạp năm Nhâm Dần đến hết mùng 5 tháng giêng năm Quý Mão (từ thứ sáu 20-1-2023 đến hết thứ năm 26-1-2023).
Tiền lương thấp, hàng vạn công chức, viên chức nghỉ việc trong 2 năm qua
9 giờ trước 548 1k
Đội ngũ công chức, viên chức là nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản về chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm song thực tế cho thấy, mức độ đãi ngộ chưa tương xứng với họ.
3 trường hợp cán bộ, công chức, viên chức được tăng lương thêm 0,8 lần
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 19/2022/QĐ-TTg ngày 22/9/2022 về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2024.
Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động
15 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Ngân hàng đẩy mạnh tuyển dụng cuối năm

Ngân hàng đẩy mạnh tuyển dụng cuối năm

Bước vào quý cuối năm, nhiều ngân hàng liên tiếp ra thông báo tuyển dụng nhân sự cho nhiều vị trí làm việc trên cả nước.