02/02/2019 14:07

Lãnh đạo TP HCM thăm và chúc Tết công nhân Công ty VWS

(NLĐO) - Chiều 1-2 (tức 27 Tết), đoàn lãnh đạo TP HCM do bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên chủ tịch HĐND TP HCM, ông Trương Trung Kiên, Trưởng Ban Đô thị - HĐND TP HCM, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường đã đến thăm và tặng quà cho các công nhân, kỹ sư và các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM) do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) làm chủ đầu tư.

Mỗi ngày, Công ty VWS xử lý hơn 5.000 tấn rác cho TP HCM, song trong những ngày giáp Tết, lượng rác thải chuyển về Khu Liên hợp Đa Phước có lúc tăng gấp đôi so với những ngày thường. Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS, cho biết trong những ngày giáp Tết, lượng rác thải đổ về Khu Liên hợp  xử lý chất thải Đa Phước liên tục tăng, công ty phải dồn hết nguồn nhân lực, tăng ca để tiếp nhận và xử lý khoảng 10.000 tấn rác/ngày trong những ngày cao điểm. Các công nhân, nhân viên và các chuyên gia như chưa bao giờ được đón giao thừa cùng gia đình vì chúng tôi phải làm việc liên tục đến trưa mùng 1 Tết mới được nghỉ.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đã thăm hỏi, động viên công nhân, kỹ sư và đặc biệt là các chuyên gia đang ngày đêm lao động liên tục tại Khu Liên hợp Đa Phước trong những ngày giáp Tết. Biểu dương các chuyên gia nước ngoài đã gắn bó với dự án và Công ty VWS đã đi đầu trong việc xử lý chất thải, đã đồng hành cùng với TP trong việc xử lý rác và bảo vệ môi trường. Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng mong rằng, công ty tiếp tục cập nhật thay đổi công nghệ để xử lý chất thải, xem chất thải là nguồn tài nguyên và biến rác thải thành các sản phẩm khác.

Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS, cũng báo cáo với đoàn lãnh đạo về việc thay đổi công nghệ, công ty cũng đã nộp đề án chuyển đổi công nghệ cho TP và đang chờ được  phê duyệt.


Tin và ảnh: Hồng Thúy

Tin liên quan

Viết bình luận

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo "việc nhẹ lương cao"
2 giờ trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Cà Mau ngày 6-10 đã có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố yêu cầu tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực lao động việc làm.
Úc thiếu trầm trọng lao động có tay nghề
3 giờ trước 548 1k
Ủy ban Kỹ năng quốc gia Úc (NSC) vừa công bố báo cáo số lượng ngành nghề thiếu lao động có tay nghề đã tăng từ 153 lên 286 trong năm qua.
Công nghệ cao là ngành có mức tăng lương cao nhất
3 giờ trước 548 1k
Ngày 6-10, tại TP HCM, Công ty CP Kết nối nhân tài (Talentnet Corporation) đã công bố kết quả khảo sát lương, thưởng năm 2022.
Vinh danh 22 chủ doanh nghiệp chăm lo tốt cho người lao động
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Các doanh nghiệp tiêu biểu được tuyên dương đã có nhiều giải pháp, việc làm cụ thể, thiết thực để chăm lo, hỗ trợ cho đời sống công nhân - lao động
Hơn 5,1 triệu lao động đã nhận tiền hỗ trợ thuê nhà

Hơn 5,1 triệu lao động đã nhận tiền hỗ trợ thuê nhà

Thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg (ngày 28-3-2022) của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội...