13/11/2020 00:44

Cải tiến tiền lương, ổn định phúc lợi xã hội

LĐLĐ quận 8, TP HCM sáng 12-11 đã tổ chức thông tin kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) và lấy ý kiến góp ý văn kiện Đại hội XIII của Đảng trong đội ngũ cán bộ Công đoàn.

Hơn 100 đại biểu đã được nghe ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, thông tin nhanh kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI, các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển và bảo vệ TP trong 5 năm tới (2020-2025).

Cải tiến tiền lương, ổn định phúc lợi xã hội - Ảnh 1.

Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị

Góp ý kiến cho các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, nhiều ý kiến đề xuất Đảng và Nhà nước cần nghiên cứu cải tiến chính sách tiền lương, phúc lợi xã hội nhằm bảo đảm công bằng cho mọi đối tượng lao động; cải thiện và từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Bên cạnh đó, cần tập trung các biện pháp hạn chế tình trạng mất việc làm trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa hoặc giảm quy mô sản xuất - kinh doanh; đồng thời có chính sách hỗ trợ tiền lương để khuyến khích doanh nghiệp duy trì và tuyển dụng lao động thuộc các nhóm dễ bị tổn thương như lao động nghèo, tay nghề thấp hoặc lao động phi chính thức, lao động di cư, phụ nữ, người khuyết tật. 

Tin-ảnh: N.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Lao động nơi thừa, nơi thiếu
2 giờ trước 548 1k
Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, cần đẩy mạnh việc dự báo thị trường lao động
Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở
3 giờ trước 548 1k
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo quận 6, TP HCM với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận đã diễn ra sáng 24-9. Tham gia chương trình có 82 đại biểu là công nhân (CN) ở trọ, đoàn viên nghiệp đoàn, đại diện Công đoàn cơ sở và các doanh nghiệp trên địa bàn quận.
Rốt ráo đòi quyền lợi cho người lao động
3 giờ trước 548 1k
Tình trạng nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị sử dụng lao động đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến quyền thụ hưởng của người lao động
Xin cấp lại mã số thẻ BHYT
4 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN AN (tỉnh Long An) hỏi: "Do sơ suất nên tôi bị mất thẻ BHYT. Tôi muốn xin lại mã số thẻ BHYT thì phải làm gì?".
Thêm sân chơi cho công nhân

Thêm sân chơi cho công nhân

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (CN) TP HCM vừa tổ chức chương trình "Nghề tôi chọn" tại Công ty TNHH Thương mại Việt Vương (quận 12, TP HCM).