02/03/2020 08:34

Cải thiện đời sống đoàn viên thông qua chương trình phúc lợi

Thực hiện chủ đề năm "Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn (CĐ)", trong năm 2019, các cấp CĐ tổ chức nhiều hoạt động chăm lo lợi ích thiết thân của đoàn viên, người lao động (NLĐ), góp phần xây dựng, củng cố mối quan hệ gắn bó giữa đoàn viên với tổ chức CĐ.

Trên cơ sở rà soát các thỏa thuận hợp tác thực hiện Chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên", các cấp CĐ đã chủ động đàm phán, thương lượng, ký lại, ký mới hơn 600 thỏa thuận hợp tác với những lợi ích cụ thể, giúp hơn 2 triệu lượt đoàn viên được tiếp cận, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi với tổng số tiền được hưởng lợi ước gần 400 tỉ đồng. Đặc biệt, Chương trình "Tết Sum vầy" được tổ chức chủ động, tiến hành đồng loạt với sự chung tay phối hợp của các cấp, các ngành, người sử dụng lao động, tạo thành đợt cao điểm, mang đậm dấu ấn của tổ chức CĐ. Kết quả: Chương trình "Tết Sum vầy" đã chăm lo cho hơn 4,6 triệu lượt đoàn viên, NLĐ với tổng số tiền hơn 3.000 tỉ đồng (tăng 49% số lượt người và 48,4% số tiền so với năm 2018).

Cải thiện đời sống đoàn viên thông qua chương trình phúc lợi - Ảnh 1.

Công nhân các KCX-KCN TP HCM mua gạo giảm giá Ảnh: HỒNG ĐÀO

Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã phối hợp, chỉ đạo 7 LĐLĐ tỉnh, TP tổ chức Chương trình "Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình" với nhiều hoạt động đa dạng như: bán hàng giảm giá, trao quà, hỗ trợ kinh phí xây dựng Mái ấm CĐ, khám, tư vấn sức khỏe miễn phí, giao lưu văn nghệ, trình diễn thời trang... thu hút hàng chục ngàn lượt đoàn viên, NLĐ tham gia, tổng số tiền NLĐ được ưu đãi, hỗ trợ qua các chương trình lên tới hàng tỉ đồng.

N.Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Điều kiện, cách tính mức hưởng chế độ ốm đau
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chế độ ốm đau là một trong những chính sách an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân văn, nhằm bảo đảm thu nhập cho người tham gia BHXH tạm thời bị gián đoạn do phải nghỉ việc vì ốm đau, tai nạn…
Điều kiện, mức hưởng chế độ ốm đau thay đổi ra sao từ năm 2021?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau trong khoảng thời gian quy định (được quy định tại Khoản 1 và Điểm a Khoản 2 Điều 26, Điều 27 Luật BHXH 2014) thì mức hưởng tính theo tháng bằng 75% mức tiền lương đóng BHXH của tháng liền kề trước khi nghỉ việc.
7 quy định mới về giải quyết tranh chấp lao động từ 2021
7 giờ trước 548 1k
Bộ Luật Lao động năm 2019 sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2021, trong đó có quy định về giải quyết tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động và người sử dụng lao động với nhiều thay đổi.
Thưởng Tết Nguyên đán 2021 có gì mới?
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động có thể được nhận tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác theo quy chế đã công bố của doanh nghiệp.
Chọn lối đi riêng

Chọn lối đi riêng

Thay vì bước vào đại học, nhiều bạn trẻ đã chọn học nghề để rút ngắn thời gian đào tạo, sớm tham gia thị trường lao động và giảm gánh nặng tài chính cho gia đình