20/11/2019 02:00

Ấm áp "Phiên chợ nghĩa tình"

Ngày hội SAWACO lần thứ 11 do Công đoàn (CĐ) và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) tổ chức mới đây diễn ra trong không khí sôi nổi, ấm cúng. Đến với ngày hội, không chỉ có những phút giây thư giãn đúng nghĩa khi hòa mình vào các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, gần 300 CNVC-LĐ tại các đơn vị trực thuộc SAWACO còn có cơ hội chung tay hỗ trợ đồng nghiệp khó khăn.

Điểm nhấn của ngày hội là "Phiên chợ nghĩa tình" với 20 gian hàng bày bán hơn 100 sản phẩm (chè, nước mát, rau sạch các loại) do chính tay đoàn viên, CNVC-LĐ tại các CĐ cơ sở thực hiện. Các gian hàng được thiết kế rất chỉn chu, thể hiện rõ nét bản sắc các vùng miền với các món ăn, vật phẩm đậm đà, bình dị. Chị Phạm Thị Vân Hà, nhân viên văn phòng, chia sẻ: "Biết trước số tiền thu được từ việc bán hàng dùng gây quỹ giúp đỡ đoàn viên, CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nên không một ai lăn tăn về giá cả. Nhiều CNVC-LĐ thậm chí mua thật nhiều sản phẩm với giá cao để ủng hộ đồng nghiệp khó khăn. Ý nghĩa nhân văn của phiên chợ là ở đó". Tất cả CNVC-LĐ và khách tham quan cũng có suy nghĩ như chị Hà.

Ấm áp Phiên chợ nghĩa tình - Ảnh 1.

CNVC-LĐ SAWACO bán hàng ủng hộ đồng nghiệp mắc bệnh hiểm nghèo

Song song với phiên chợ nghĩa tình, tại ngày hội, CNVC-LĐ các đơn vị còn tích cực tham gia hội thu heo đất gây Quỹ Học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con CNVC-LĐ và bán đấu giá vật phẩm ủng hộ CNVC-LĐ mắc bệnh hiểm nghèo… Kết thúc ngày hội, ban tổ chức đã nhận được 156 triệu đồng ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân. Phấn khởi trước hiệu ứng tích cực mà ngày hội mang lại, ông Tô Trung Dũng, Chủ tịch CĐ SAWACO, bày tỏ: "Đây là năm thứ 2 SAWACO tổ chức ngày hội. Không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo cán bộ, công nhân, người lao động trong ngành cấp nước, mục tiêu ngày hội hướng đến phát huy tinh thần nhân ái, nghĩa tình nhằm giúp đỡ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua ngày hội, tình cảm giữa đoàn viên với đoàn viên, đoàn viên với tổ chức CĐ sẽ thêm khắng khít".

An Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Ký hợp đồng làm việc loại nào?
2/12/2020 548 1k
Nguyễn Thị Vân (tỉnh Long An) hỏi: "Giáo viên hợp đồng đang giảng dạy được tuyển dụng vào viên chức sau ngày 1-7-2020 thì ký hợp đồng làm việc (HĐLV) như thế nào?".
Đài Loan mở thêm 7 nghề cho lao động nước ngoài
2/12/2020 548 1k
Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết Đài Loan (Trung Quốc) vừa mở thêm 7 nghề cho lao động nước ngoài vào làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp gồm: Chăn nuôi gà, chăn nuôi heo, chăn nuôi bò, chăn nuôi dê, trồng hoa lan, trồng nấm và trồng rau.
TP HCM: Phân bổ 240 tỉ đồng cho vay hỗ trợ tạo việc làm
2/12/2020 548 1k
TP HCM vừa phê duyệt phân bổ chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2020 của chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm bằng nguồn vốn do Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Việt Nam cấp với số tiền 240 tỉ đồng.
Đóng BHXH ở đơn vị nào?
2/12/2020 548 1k
Hồ Minh Đạt (quận 8, TP HCM) hỏi: "Người lao động là viên chức đồng thời ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) với một doanh nghiệp khác thì việc đóng BHXH sẽ thực hiện tại đơn vị nào?".
Đồng Nai: Ký mới 114 thỏa ước có lợi cho người lao động

Đồng Nai: Ký mới 114 thỏa ước có lợi cho người lao động

Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Đồng Nai về tình hình quan hệ lao động và việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể tại các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn...